14 แกนนำชุมนุม ‘ปักหมุดคณะราษฎร’ รายงานตัวคดี ม.116 เพิ่ม ส่วน ‘แอมมี่’ ขอเลื่อนนัด

14 แกนนำชุมนุม ‘ปักหมุดคณะราษฎร’ รายงานตัวคดี ม.116 เพิ่ม ส่วน ‘แอมมี่’ ขอเลื่อนนัด

เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ สน.ชนะสงคราม กลุ่มแกนนำคณะราษฎร 14 คน ได้แก่ 1.นายอรรถพล หรือครูใหญ่ บัวพัฒน์ 2.นายชูเกียรติ หรือบุ๊ก แสงวงศ์ 3.นางสาวสุวรรณ ตาลเหล็ก 4.นายธานี สะสม 5.นายสิทธิทัศน์ จินดารัตน์ 6.นายณัทพัช อัคฮาด 7.นายธนพ อัมพะวัติ 8.นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ 9. นายธนชัย เอื้อฤาชา 10.นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา 11.นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง 12.นายณัฐชนน ไพโรจน์ 13.นายภัทรพงศ์ น้อยผาง และ 14.นายอะดิศักดิ์ สมบัติคำ พร้อมทีมทนายความ เข้าพบ พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม จากเหตุการณ์ที่พามวลชนมาทำกิจกรรมปักหมุดคณะราษฎร พร้อมทั้งจัดกิจกรรมชุมนุมที่ท้องสนามหลวงและมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อวันที่ 19-20 กันยายน 2563 โดยมีกลุ่มมวลชนกว่า 30 คนมาให้กำลังใจกลุ่มแกนนำ พร้อมทำกิจกรรมร้องเพลงเล่นดนตรี

พ.ต.อ.สนอง กล่าวว่า วันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกกลุ่มราษฎรทั้งหมด 15 คน มารับทราบข้อหายุยงปลุกปั่นตามมาตรา 116 เพิ่มเติม หลังมีบุคคลที่มีชื่อตามหมายเรียกได้พามวลชนมาทำกิจกรรมปักหมุดคณะราษฎร พร้อมจัดกิจกรรมชุมนุมที่ท้องสนามหลวงและมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อวันที่ 19-20 กันยายน 2563 ซึ่งวันนี้มีผู้ถูกหมายเรียกมาพบพนักงานสอบสวนเพียง 14 คน ส่วนนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ ได้ขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาออกไปก่อน

นายอรรถพล หรือครูใหญ่ กล่าวว่าเคยมีผู้ชุมนุมมารับทราบข้อกล่าวหาไปแล้วครั้งหนึ่ง ในครั้งนี้เป็นการแจ้งข้อหายุยงปลุกปั่น ตามมาตรา 116 เพิ่ม โดยการกระทำดังกล่าวถือเป็นนิติสงคราม ทำให้แกนนำและผู้ร่วมชุมนุมมีภาระมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทำให้เหนื่อยและล้า ส่วนตัวมองว่าไม่เป็นผล เพราะเมื่อตัดสินในมาทำภารกิจการชุมนุมนี้ได้เตรียมใจไว้แล้วครึ่งหนึ่งว่าต้องเจอความยุ่งยาก ซึ่งอย่างไรก็ตามตนเองและเพื่อนๆ จะยังคงปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาตามคำแนะนำของทีมทนายความ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’ บุกแม่สอด ให้กำลังใจทีมแพทย์-จนท. อัดงบ 96 ล้าน ซื้อของจำเป็นสู้โควิด
บทความถัดไปโฆษกตร.เผยพื้นที่เพ่งเล็งพิเศษเค นมผง ระบาด เผยเสียชีวิตซึ่งหน้ากว่า 10 คนแล้ว