คนรุ่นใหม่นนท์ โดนตร.ค้นบ้านหา ‘ป้ายการเมือง’ ถาม ทำไมไม่จับบ่อน-ยาบ้า

คนรุ่นใหม่นนท์ โดนตร.ค้นบ้านหา ‘ป้ายการเมือง’ ถาม ทำไมไม่จับบ่อน-ยาบ้า 

เวลา 14.50 น. วันที่ 14 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือขายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ได้เผยแพร่ภาพสด ผ่านเฟซบุ๊ก “เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี” โดยระบุว่า “บ้านน้องโดนตรวจค้นครับ”

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน ภ.จว.นนทบุรี จำนวน 6 นาย ได้เข้าตรวจค้นบ้านพัก ของ “หยก” นักกิจกรรม เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี เพื่อตรวจสอบป้าย ในการทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ โดยมีการถ่ายภาพบ้าน และถ่ายมุมต่างๆ พร้อมทั้งขอดูบัตรประจำตัวประชาชน ของมารดา “หยก” ซึ่งต่อมา เจ้าหน้าที่ รปภ. ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาสอบถามเหตุการณ์

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอ่านบันทึกการตรวจค้น บ้านเลขที่ 65/354 หมู่ 4 ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยระบุว่า บันทึกฉบับนี้ จัดทำขึ้นเพื่อเป็นหลักฐานแสดงว่า วันนี้ 14 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 14.20 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย สารวัตร พร้อมกำลังชุดสืบสวน ได้ร่วมกันนำหมายค้น ศาล จ.นนทบุรี ที่ 46/2564 ลงวันที่ 14 มกราคม 2564 มาทำการตรวจค้นบ้านเลขที่นี้ เมื่อมาถึง พบแม่ กับน้อง แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนและหมายค้น พร้อมแจ้งวัตถุประสงค์ให้ทราบ โดยทราบและเข้าใจดี ให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้น ซึ่งก่อนและหลังการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้แสดงความบริสุทธิ์ จนเป็นที่พอใจแล้ว และได้เป็นผู้นำในการตรวจค้นด้วย โดยผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งใดผิดกฎหมาย ในการสอบสวนครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ใช้วาจาให้รู้สึกไม่สบายใจ และไม่ได้ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย หรือสูญค่าแต่อย่างใด และมิได้เรียก หรือลักเอาทรัพย์สินแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เจ้าของบ้าน ขอบันทึกภาพหลักฐานไว้ ก่อนเซ็นรับทราบหมายค้น

Advertisement

‘ต้าร์’ ประธานเครือข่ายคนรุ่นใหม่ นนทบุรี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตรวจค้นเรียบร้อย พร้อมแนะนำว่า ถ้าถ่ายอะไรไป เราอย่าไปทำให้สุ่มเสี่ยง ผิดกฎหมาย พี่ก็เป็นห่วงเหมือนกัน จะทำเพื่อความรู้ ก็ว่าไป แต่ทำอะไรที่หมิ่นเหม่ ต้องระวัง

“เราก็ถามว่า ทำไมไม่ตรวจค้นยาบ้า ก็ตั้งคำถามไปว่า ทำไมต้องค้นบ้านเด็ก ทำไมต้องมาคุกคาม เขาบอกว่า นายสั่งมา ชัดเจนว่าผู้หลักผู้ใหญ่ในสังคมไม่ได้สนใจว่าเราเรียกร้องอะไร แต่สนว่าเราด่าอะไร” ต้าร์กล่าว

ด้าน ตุ๊กตา เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี กล่าวว่า แค่เราชูป้าย ยังไม่ได้ทำอะไร หรือไปแขวนที่ไหน ก็มาค้นป้าย บ่อน ยาบ้าไม่ไปจับ จับอะไรก็ไม่รู้ งงมาก

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image