‘อานนท์’ ขอบคุณคนร่วมยินดี คว้ารางวัลจากเกาหลีใต้ ปลื้ม องค์กรนานาชาติเห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลง

‘อานนท์’ ขอบคุณคนร่วมยินดี หลังคว้ารางวัล ‘กวางจูสิทธิมนุษยชน 2021’ ปลื้ม องค์กรนานาชาติเห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลง

จากกรณีคณะกรรมการคัดสรรรางวัลกวางจูเพื่อสิทธิมนุษยชน ประกาศว่า นายอานนท์ นำภา ทนายความ และนักสิทธิมนุษยชนชาวไทย ได้รับรางวัล กวางจูเพื่อสิทธิมนุษยชน (Gwang Ju Prize for Human Rights) ประจำปี 2564 จากมูลนิธิ 18 พฤษภารำลึก (May 18 Memorial Foundation) สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) ก่อนจะมีผู้ร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก รวมทั้ง นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคกว้าวไกล ที่ระบุว่า นายอานนท์เหมาะสมกับรางวัลทรงเกียรตินี้ นอกจากฐานะทนายยังสื่อสารเรื่องราวหลังกรงขังเชื่อมโยงสู่สังคมภายนอก นักสิทธิมนุษยชนที่เข้มข้น กล้าหาญและเสียสละอย่างสูง

อ่านข่าว : ‘อานนท์ นำภา’ คว้ารางวัล ‘กวางจูสิทธิมนุษยชน 2021’ จากประเทศเกาหลีใต้
“ส.ส.อมรัตน์” ชี้ เหมาะแล้วที่ทนายอานนท์ได้รางวัล “กวางจูสิทธิมนุษยนชน 2021”

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 มกราคม นายอานนท์ กล่าวขอบคุณทุกคนที่ร่วมแสดงความยินดี โดยระบุว่า ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมแสดงความยินดีนะครับ แว๊บแรกที่รู้ว่าได้รางวัลรู้สึกดีใจที่มีคนเห็นด้วยกับเรา มีองค์กรระดับนานาชาติเห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ผมทราบภายหลังว่าคนรุ่นใหม่ในมิตรประเทศหลายประเทศเห็นด้วยและยืนอยู่ข้างเรา สนับสนุนการต่อสู้ของเรา

นายอานนท์กล่าวว่า ช่วงที่ผมติดคุก ผมทราบว่ามิตรประเทศหลายแห่งออกแรงเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดการใช้ความรุนแรงกับเรา และมิตรประเทศหลายที่ยังส่งแรงเชียร์ในทุกรูปแบบกำลังใจมาที่เมืองไทย ขอบคุณครับ เราจะสู้ไปด้วยกัน ให้มันจบที่รุ่นเรา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วีระศักดิ์’ อาลัย ‘ฐากูร บุนปาน’ ชื่นชมการรับฟังเรื่องร้อน อย่างใจเย็น ยกเป็นแบบอย่างที่จดจำไม่รู้ลืม
บทความถัดไปมาลองฟัง ‘ส.ส.วัน’ ตอบ นิกกี้ ณฉัตร ถ้า ‘ก้อย’ เป็นลูกสาว ถูกระรานจะทำยังไง(คลิป)