‘นิพิฏฐ์’ รับไม่ได้ ประณาม ผู้ชุมนุมโปรยอาหารสุนัขให้ตำรวจ เหยียดหยามศักดิ์ศรีมนุษย์

‘นิพิฏฐ์’ ประณาม ผู้ชุมนุมโปรยอาหารสุนัขให้ตำรวจ ชี้ เหยียดหยามศักดิ์ศรีมนุษย์

เมื่อวันที่ 15 มกราคม นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความ ประณามการเคลื่อนไหวของกลุ่มคณะราษฎร หลังไปชุมนุมที่สถานีตำรวจ เพื่อให้กำลังใจ นักศึกษาที่ถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดีด้วยมาตรา 112  โดย ระบุว่า มีการแสดงพฤติกรรมที่เหยียดหยามศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์

ขอประณามการเหยียดศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์  ผมต้องประณามอีกครั้ง สำหรับการที่ กลุ่มของเพนกวิน โปรยอาหารสุนัข(อาหารหมา)ให้แก่ตำรวจที่ปฏิบัติการตามหน้าที่ โดยตำรวจได้นั่งดูอย่างอดทน ไม่โต้ตอบอะไร ในความคิดของผม ถือว่า เด็กกลุ่มนี้ เหยียดหยามศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์อย่างรุนแรง คนกลุ่มนี้หรือที่จะนำการปฏิรูปประเทศ คนเหล่านี้หรือที่เรียกร้องความเท่าเทียม เรายอมให้คนเหล่านี้เป็นผู้นำการปฏิรูปหรือ สำหรับผมนอกจากผมไม่ยอมรับแล้วผมยังรังเกียจ และขยะแขยง และผมขอประณามการประทำของกลุ่มผู้ชุมนุมนี้อีกครั้งหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ นายนิพิฏฐ์ เคยแสดงความเห็นว่า  ผมเห็นเด็กๆกลุ่มผู้ชุมนุม นำโดยเพนกวิน ที่ประกาศเรียกร้อง ต้องการเห็น “คนเท่ากัน” ทำกับตำรวจสภ.คลองหลวง แล้วก็หดหู่และเศร้าใจ ผมจึงต้องออกมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ชุมนุมเหล่านี้มองตำรวจเป็นสุนัข เอาอาหารหมา(สุนัข)ไปโปรยให้ตำรวจ เรียกตำรวจในเครื่องแบบว่า “ไอ้เหี้ย” ผมเห็นตำรวจนั่งมองด้วยความอดทน ไม่โต้ตอบ เด็กเหล่านี้แหละครับที่เรียกร้องให้คนมีความ”เท่าเทียม” แต่เขากลับมองตำรวจเป็นสุนัข ผมเห็นความอดทนของตำรวจ ก็ต้องชื่นชม และให้กำลังใจ อดทนครับ เกมยาวครับ แต่สุดท้ายเกมก็ต้องจบครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon