‘หมอทศพร’ วาดภาพ ‘ฐากูร’ มอบบุตรชาย ชี้สูญเสียคนเก่งบนเส้นทางปชต.

‘หมอทศพร’ วาดภาพ ‘ฐากูร’ มอบบุตรชาย ชี้สูญเสียคนเก่งบนเส้นทางปชต.

เมื่อวันที่ 16 มกราคม ที่ศาลา 11 วัดเสมียนนารี เขตจตุจักร กรุงเทพฯ มีการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ นายฐากูร บุนปาน รองประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ซึ่งถึงแก่กรรมอย่างสงบที่บ้านพัก เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ด้วยวัย 59 ปี หลังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งตั้งแต่ พ.ศ.2562

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ทยอยเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ภายใต้มาตรการสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

โดยนายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มอบภาพนายฐากูรซึ่งตนได้วาดขึ้นให้แก่นายบุญรักษา บุนปาน บุตรชาย

นายแพทย์ทศพรกล่าวว่า การสูญเสียนายฐากูร เป็นเรื่องน่าเศร้าที่คนดี คนเก่งในเส้นทางประชาธิปไตยต้องจากไป

“คุณฐากูรเป็นรุ่นน้องที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เราไม่ได้เจอกันบ่อยนัก แต่มีความผูกพัน เมื่อราว 6-7 เดือนก่อนยังเจอกันในงาน โบกมือเรียก ‘พี่ๆๆ’ แล้วเดินเข้ามาคุยกัน รู้ว่าไม่ค่อยสบาย แต่พูดคุยกันเรื่องอื่นฉันพี่น้องสนุกๆ ก็ยังคิดว่าจะเจอกันอีก แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจออีกเลย คิดถึง

ก่อนหน้าตอนมติชนขึ้นสู่ปีที่ 44 ผมก็วาดรูปพี่ขรรค์ชัย (บุนปาน) โพสต์ลงเฟซบุ๊ก ข้างๆก็เป็นรูปคุณฐากูรด้วย หลังจากนั้น 2 วันจึงทราบข่าวการเสียชีวิต เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ต้องเสียคนดี คนเก่งในวงการประชาธิปไตย แต่พวกเราที่ยังอยู่ด็จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อให้ได้ประชาธิปไตยที่แท้จริงเหมือนที่คุณฐากูรอยากได้

อุดมการณ์ของคุณฐากูร คืออุดมการณ์เดียวกันกับมติชน ข่าวสด คือ อุดมการณ์ประชาธิปไตย ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมชื่นชมและยกย่องอยู่ตลอด ถึงแม้เราไม่ได้เจอกันบ่อย แต่ก็รู้หัวใจซึ่งกันและกัน” นายแพทย์ทศพร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลมแทบจับ! ‘ใบเตย’ สั่งออนไลน์แบรนด์เนม ส่งผ่าน ปณท หาให้ควั่ก-ของไม่ถึงมือ
บทความถัดไป‘ราษฎร’ ประกาศ เตรียมเคลื่อนไหว ‘เต็มรูปแบบ’เผยอยู่เฉยไม่ได้ เมื่อปชช.ถูกคุกคาม