‘โจ้’ ลั่น ‘ฝ่ายค้าน’ มีหมัดเด็ดหลักซักฟอก ชี้ ‘บิ๊กตู่’ โดนหนักแน่ ฮึ่ม คนโดนถลกเตรียมไปศาล รธน.ต่อ

‘โจ้’ ลั่น ‘ฝ่ายค้าน’ มีหมัดเด็ดหลักซักฟอก ฮึ่ม คนโดนถลกเตรียมไปศาล รธน. ต่อ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มกราคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรค พท. แถลงว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจที่พรรคร่วมฝ่ายค้านจะยื่นในวันที่ 25 มกราคมนี้ จะเป็นการอภิปรายเป็นรายบุคคล ซึ่งมีคนปรามาสว่าพรรค พท.และฝ่ายค้านคงทำอะไรรัฐบาลไม่ได้

นายยุทธพงศ์กล่าวว่า ขอเรียนว่าที่ผ่านมาเรามีเรื่องใหญ่ๆ หลายเรื่องที่ทำให้รัฐบาลสั่นคลอน เช่น เรื่องนายกฯอยู่บ้านหลวง จนเรื่องไปจบที่ศาลรัฐธรรมนูญ รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีเขียว ถ้า พท.ไม่พูด ป่านนี้ต่อสัญญาไปตั้งนานแล้ว และการอภิปรายครั้งนี้เรื่องรถไฟฟ้าสายสีเขียวยิ่งเข้มข้นขึ้น เพราะแม้แต่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมก็คัดค้านการต่อสัญญาดังกล่าว

นายยุทธพงศ์กล่าวว่า ขณะนี้ กทม.เป็นหนี้บีทีเอสอยู่ 9,000 ล้านบาท โดย กทม.อ้างว่ามีสาเหตุจากการให้ประชาชนนั่งรถไฟฟ้าฟรี หากไม่ต่อสัญญาหลังวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ประชาชนอาจต้องจ่ายค่าโดยสารสูงสุดถึง 158 บาท ดังนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยที่ควบคุม กทม. ดูแลอย่างไรถึงให้ประชาชนต้องจ่ายค่าโดยสารถึง 158 บาท และต้องเอาเงินของคน กทม.ที่ไม่ได้นั่งรถไฟฟ้ามาจ่ายด้วยหรือ

อ่านข่าว : คมนาคม ค้าน กทม. ขึ้นค่าตั๋วสายสีเขียว

“ขอถามว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. มีอำนาจอะไรถึงให้นั่งฟรี ดังนั้น การอภิปรายครั้งนี้จะโยงไปถึงนายกฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะผู้ลงนามใน พ.ร.บ.ร่วมทุน

“ฝ่ายค้านมีหมัดเด็ด หลังการอภิปรายจะทำให้มีคนต้องไปศาลรัฐธรรมนูญต่ออีก และครั้งนี้นายกฯโดนหนักแน่ อย่างไรก็ตาม ผมเชื่อว่ากรณีรถไฟฟ้าสายสีเขียว พรรคภูมิใจไทย (ภท.) จะยกมือให้กับฝ่ายค้านด้วย” นายยุทธพงศ์​กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับ 8 แรงงานเมียนมา หนีข้ามแดนจากมาเลเซีย พบไข้สูง 2 ราย คาดถูกนายหน้าลอยแพ
บทความถัดไปพะยูนลอยตายอีกใกล้เกาะลันตา ทะเลกระบี่ พบติดต่อกัน 2 วัน 2 ตัว