‘อุตตม’ เสียใจ ‘ฐากูร บุนปาน’ ลาลับ มองความคิดเฉียบแหลม จิตใจดี ทำประโยชน์ให้ชาติและสังคม

‘อุตตม’ เสียใจ ‘ฐากูร บุนปาน’ ลาลับ มองความคิดเฉียบแหลม จิตใจดี ทำประโยชน์ให้ชาติ และสังคม

เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่ศาลา 11 วัดเสมียนนารี พระอารามหลวง เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศพิธีบำเพ็ญกุศลนายฐากูร บุนปาน รองประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และอดีตกรรมการผู้จัดการ บมจ.มติชน ในคืนที่ 5 ซึ่งถึงแก่กรรมอย่างสงบ เมื่อเวลา 13.50 น. ของวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็ง

โดยเวลา 17.00 น. บุคคลสำคัญจากหลากหลายวงการ และหน่วยงาน ต่างหลั่งไหลมาร่วมแสดงความอาลัย พร้อมทั้งร่วมส่งพวงหรีดแสดงความรำลึกอย่างต่อเนื่อง โดยมีคณะผู้บริหารเครือมติชนให้การต้อนรับ ภายใต้มาตรการเข้มงวด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนเริ่มพิธีสวดพระอภิธรรมในเวลา 18.00 น.

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า คุณฐากูร หรือคุณโต้ง ที่ตนเคยเรียกท่านเป็นประจำ ได้รู้จักกันมาหลายปีแล้ว ทั้งเรื่องในวงการการเมือง และรู้จักเป็นการส่วนตัว เพราะมีเพื่อนๆ ในกลุ่มเดียวกันอยู่

“ผมประทับใจในคุณโต้ง เป็นผู้ที่มีความคิดเฉียบแหลม และที่สำคัญมีจิตใจที่ดีมาก ในหลายครั้งผมก็ไปปรึกษาคุณโต้ง พูดคุยกันด้วยดีมาตลอด เสียใจอย่างยิ่งที่คุณโต้งได้จากพวกเราไป แต่ก็เชื่อว่าคุณโต้งจะได้ไปพักผ่อนอย่างสงบ คุณโต้ง ฐากูร พูดได้เลยว่า ท่านเป็นหนึ่งในบุคลากรของสื่อไทยที่มีคุณภาพสูง มีผลงานที่ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติและสังคมไทย” นายอุตตมกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วันมูหะมัดนอร์-ยงยุทธ’ เป็นประธานสวดพระอภิธรรม ‘ฐากูร’ คืนที่ 5 พรรคการเมือง สมาคมกีฬาดังร่วมเป็นเจ้าภาพ
บทความถัดไปเสริมโคตรโหด ‘แมนฯซิตี้’ ทุ่ม 200 ล้านปอนด์ ล่า ‘ฮาแลนด์-ลูกากู’ เสริมแดนหน้า