ธนกร ย้ำ ‘หมอชนะ’ ใช้เฉพาะติดตามสอบสวนโควิด-19 ไม่มีล้วงตับปชช.

ธนกร ย้ำ ‘หมอชนะ’ ใช้เฉพาะติดตามสอบสวนโควิด-19 ไม่มีล้วงตับปชช. ย้อนพท.ปรับโครงสร้างพรรคก็แล้วแต่ไม่ได้ดีขึ้น ยังไร้สาระไปวันๆ

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบบ่อนการพนันต้นเหตุแพร่ระบาดโควิด-19 เหมือนไม่อยากแก้ปัญหา ว่า ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ เอาจริงเอาจังกับการแก้ปัญหาบ่อนการพนันมาก จะเห็นได้ว่ามีการย้ายขาดข้าราชการตำรวจระดับสูงทุกนาย ส่วนการตั้งกรรมการตรวจสอบก็มีผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งเป็นที่ยอมรับของสังคม ขนาดสั่งการเด็ดขาดประชาชนก็ยังลักลอบเล่นกันอยู่ ถ้า นายอนุสรณ์ ว่างมากก็ช่วยเป็นหูเป็นตาให้ด้วย หากมีข้อมูลก็แจ้งมายังรัฐบาลได้ ดีกว่าการออกมาพูดรายวันเหมือนคนไม่มีอะไรทำ ส่วนกระทรวงมหาดไทยกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ทำงานร่วมกันอยู่แล้ว ทั้งนี้ รัฐบาลนี้เอาจริงเอาจังในการแก้ปัญหาให้กับประชาชนทุกเรื่อง โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจมากในการทำงานให้กับประเทศ

นายธนกร กล่าวว่า ส่วนกรณีที่ น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เป็นห่วงแอพพลิเคชันหมอชนะ จะกลายเป็นเครื่องมือของรัฐล้วงไส้ประชาชนนั้น ถึงพรรคเพื่อไทยปรับโครงสร้างพรรคแล้ว แต่คงไม่ดีขึ้นหากปล่อยให้โฆษกพรรคไร้สาระไปวันๆ ดีไม่ดีเลือกตั้งใหม่จะมี ส.ส. ลาออกตาม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ไปอีกหลายคน ก็เพราะพฤติกรรมที่พยายามบิดเบือนข้อมูลสร้างความสับสนให้กับประชาชน

แอพพลิเคชั่นหมอชนะ สร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาโควิด-19 เท่านั้น ไม่มีการใช้เป็นเครื่องมือล้วงข้อมูลประชาชนไปทำอย่างอื่น หรือใช้ติดตามประชาชนที่เห็นต่าง ซึ่งเรื่องนี้รัฐบาลยืนยันหลายครั้งแล้ว แต่โฆษกพรรคยังแกล้งปั้นหน้าเศร้าเล่าความเท็จ ซึ่งผิดหวังกับ น.ส.อรุณี มาก เคยทำงานเป็นครูบาอาจารย์ นักวิชาการมาก่อน น่าจะเข้าใจดี แต่พอมาเป็นนักการเมืองกลับหาเนื้อหาสาระไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon