‘จุรินทร์’ อาลัย ‘ฐากูร’ รุ่นน้องสวนกุหลาบ ยกเป็นคนสื่อคุณภาพ แปลงอุดมการณ์ให้เป็นรูปธรรม

‘จุรินทร์’ อาลัย ‘ฐากูร’ รุ่นน้องสวนกุหลาบ ยกเป็นคนสื่อคุณภาพ แปลงอุดมการณ์ให้เป็นรูปธรรม

เมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ ศาลา 11 วัดเสมียนนารี พระอารามหลวง เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ พิธีบำเพ็ญกุศล นายฐากูร บุนปาน รองประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และอดีตกรรมการผู้จัดการ บมจ.มติชน ในคืนที่ 5 ซึ่งถึงแก่กรรมอย่างสงบ เมื่อเวลา 13.50 น. ของวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็ง

โดยเวลา 17.00 น. บุคคลสำคัญ จากหลากหลายวงการ และหน่วยงาน ต่างหลั่งไหลมาร่วมแสดงความอาลัย พร้อมทั้งร่วมส่งพวงหรีดแสดงความรำลึกอย่างต่อเนื่อง โดยมีคณะผู้บริหารเครือมติชนให้การต้อนรับ ภายใต้มาตรการเข้มงวด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนเริ่มพิธีสวดพระอภิธรรม ในเวลาประมาณ 18.00 น.

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า ตนรู้จักกับนายฐากูรมานานแล้ว และตนก็เป็นศิษย์เก่ามติชนคนหนึ่งที่เคยทำงานที่มติชน ที่สำคัญคือ นายฐากูรเป็นรุ่นน้องที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ฉะนั้นความสัมพันธ์ส่วนตัวจึงมีมาก และยาวนานพอสมควร นายฐากูรถือว่าเป็นบุคคลที่มีความสำคัญ และเป็นที่รักของเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ จากการไปของนายฐากูรนอกจากจะเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัวแล้วก็ยังเป็นการสูญเสียของเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และวงการสื่อ เพราะนายฐากูรเป็นบุคลากรสื่อที่มีศักยภาพ คุณภาพและอุดมการณ์ตามความคิดที่นายฐากูรเชื่อ และสามารถแปลงมาเป็นผลงานรับใช้วงการสื่อและพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศได้อย่างเป็นรูปธรรม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon