‘สมคิด’ ขอ ‘บิ๊กตู่’ ตั้งสติฟังการอภิปรายแล้วตอบให้ตรงประเด็น

“สมคิด” ขอ “บิ๊กตู่” ตั้งสติฟังการอภิปรายแล้วตอบให้ตรงประเด็น

เมื่อวันที่ 21 มกราคม นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวท้าทายการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ว่า พรรคฝ่ายค้านมีการหารือกันตลอดเวลา เพื่อกำหนดประเด็น รวมทั้งการตรวจสอบข้อมูลการทุจริตของรัฐบาล

ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์บริหารราชการแผ่นดินไร้ประสิทธิภาพส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนแสนสาหัส โดยการอภิปรายครั้งนี้พรรคร่วมฝ่ายค้านจะแสดงให้เห็นถึงการใช้จ่ายงบประมาณหลายแสนล้านที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน รวมทั้งมีการทุจริตในทุกขั้นตอน ไม่รวมถึงการออกนโยบายที่เอื้อประโยชน์ให้เอกชนใกล้ชิดรัฐบาลได้ประโยชน์จากงบประมาณ

ดังนั้นฝ่ายค้านจะอภิปรายให้ประชาชนชนรับรู้ถึงความไม่ชอบมาพากลของรัฐบาล ขอ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งสติและรับฟังการอภิปรายของฝ่ายค้าน รวมทั้งตอบให้ตรงประเด็น อย่าโวยวายหรือใช้ ส.ส.พรรครัฐบาลยกมือประท้วงจนเสียเวลาสภา ขอเตือนว่าประชาชนจับตาดูอยู่ หาก พล.อ.ประยุทธ์ไม่อายประชาชนก็ควรอายตัวเองบ้าง

นายสมคิดกล่าวต่อว่า สำหรับนโยบายการแจกเงินให้ประชาชนที่ พล.อ.ประยุทธ์ ภูมิใจว่ารัฐบาลนี้แจกเงินประชาชนมากที่สุด เป็นแนวคิดที่ผิดพลาดมาก เพราะนโยบายแจกเงินเป็นการประจานตัวเองของรัฐบาล และแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลไม่สามารถยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนได้ การแจกเงินผ่านแอพพลิเคชั่น ยิ่งแจกมากประชาชนยิ่งได้รับผลกระทบมาก เพราะมีปัญหาทุกครั้งที่แจก หลายล้านคนไม่ได้รับเงินที่รัฐบาลแจก รัฐบาลก็ยังไม่เปลี่ยนชั้นความคิด ไม่แปลกใจที่รัฐบาลยิ่งมีโครงการแจกเงินมากประชาชนก็ด่ารัฐบาลมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นนโยบายแจกแหลกจึงเป็นนโยบายที่ไม่ช่วยให้ภาพของรัฐบาลดีขึ้นในสายตาประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon