‘ชัชชาติ’ ประทับใจ คำกล่าว’ไบเดน’ต่อจนท.สหรัฐ ชอบมาก จนต้องขอเอาไปเป็นนโยบาย

‘ชัชชาติ’ ประทับใจ คำกล่าว’ไบเดน’ต่อจนท.สหรัฐ ชอบมาก จนต้องขอเอาไปเป็นนโยบาย

เมื่อวันที่ 21 มกราคม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่ากทม.โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นหลังได้ดูการสาบานตนกับเจ้าหน้าของประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ แล้วเกิดประทับใจอย่างมาก โดย ระบุว่า

วันนี้ได้ดูคลิปตอนที่ประธานาธิบดีไบเดน ได้เข้าร่วมพิธีสาบานตัวของเจ้าหน้าที่ในทีมงานที่ได้รับการแต่งตั้งจำนวนเกือบ 1,000 คน ผ่านระบบ Video Conference

มีช่วงหนึ่งที่ท่านประธานาธิบดีได้กล่าวกับเจ้าหน้าที่เหล่านี้ว่า

“Everyone, every single person, regardless of their background, is entitled to be treated with dignity. I expect you to do that for all the folks you deal with.”

“Remember: The people don’t work for us. We work for the people. I work for the people. They pay my salary. They pay your salary. They put their faith in you. I put my faith in you. And so we have obligation.”

“ประชาชนทุกคน ไม่ว่าจะมีพื้นเพเป็นอย่างไร มีสิทธิที่จะได้รับการปฏิบัติอย่างมีเกียรติ ผมคาดหวังว่าพวกคุณทุกคนจะปฏิบัติต่อพวกเขาทุกคนแบบนั้น”

“จงจำไว้ว่า ประชาชนไม่ได้ทำงานให้เรา เราทำงานให้ประชาชน ผมทำงานให้ประชาชน พวกเขาจ่ายเงินเดือนผม พวกเขาจ่ายเงินเดือนคุณ ประชาชนเขาให้ความเชื่อมั่นในพวกคุณ ผมให้ความเชื่อมั่นในพวกคุณ ดังนั้น เรามีพันธกิจที่จะต้องทำ”

ชอบครับ ขอเอาไปเป็นนโยบายนะครับ

วันนี้ได้ดูคลิปตอนที่ประธานาธิบดีไบเดน ได้เข้าร่วมพิธีสาบานตัวของเจ้าหน้าที่ในทีมงานที่ได้รับการแต่งตั้งจำนวนเกือบ 1,000…

Posted by ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ on Thursday, 21 January 2021

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กาญจนบุรี พบโควิดอีก 2 ราย เด็ก 8 ขวบ-จนท.สาธารณสุข กลับจากช่วยงานในสมุทรสาคร
บทความถัดไปชาวบ้านท่าชี เฮ! รอมากว่า 25 ปี มีไฟฟ้าใช้แล้ว ผู้ว่าฯขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ