‘บิ๊กบี้’ ตรวจเยี่ยมกำลังพลบริจาคเลือด หนุนสภากาชาดไทยใช้ช่วงโควิด ย้ำ ทหารทำต่อเนื่อง 3 เดือนครั้ง

ผบ.ทบ. ตรวจเยี่ยมกำลังพลบริจาคโลหิต ให้สภากาชาดไทย ได้รับผลกระทบ ‘โควิด’ ระบาด ทำขาดแคลน ย้ำ ทหาร ทำต่อเนื่อง 3 เดือนครั้ง

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 22 มกราคม ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ณรงค์พันธ์​ จิตต์แก้วแท้​ ผู้บัญชาการทหารบก​ (ผบ.ทบ.) ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล​ และจิตอาสา ที่ร่วมบริจาคโลหิต​ ตามโครงการ “จิตอาสาร่วมบริจาคโลหิตเพื่อชาติ” เพื่อสำรองไว้ช่วยเหลือประชาชนในเหตุฉุกเฉิน และภาวะขาดแคลนโลหิตจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

พล.อ.ณรงค์พันธ์กล่าวว่า​ ตลอด​ช่วงเวลาที่เปิดโครงการตั้งแต่วันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา มีกำลังพล​และจิตอาสา​ส่วนกลาง​และภูมิภาค​บริจาคโลหิตกว่า​ 1 หมื่นนาย ล่าสุดจนถึงเมื่อวานนี้ได้โลหิตมากกว่า​ 2,600,000 ซีซี ที่ผ่านมาทหารบริจาคโลหิตอย่างตลอด​ แต่เนื่องจากมีวิกฤต จึงมีแนวคิดให้ทหารบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง ทุก 3 เดือน ตามวงรอบของตัวเอง​ เพื่อให้มีโลหิตสำรองอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

พล.อ.ณรงค์พันธ์กล่าวว่า ที่ผ่านมาประชาชนได้ร่วมบริจาคโลหิตอยู่แล้ว แต่เนื่องจากติดปัญหาความไม่สะดวกจากภาวะโควิด-19 ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีที่คนไทยช่วยกัน ถือเป็นภารกิจสำคัญของกองทัพในการสนับสนุนและช่วยเหลือภัยพิบัติโควิด-19 โดยกำลังพลจะทำงานต่อเนื่อง ด้วยความทุ่มเทและเสียสละ​ ทั้ง​กำลังพลที่อยู่ใน state quarantine จุดคัดกรองชั้นใน ตามแนวชายแดนทหารช่าง สร้างโรงพยาบาลสนาม รวมทั้งในหน่วยทหารเอง ก็พร้อมรองรับเป็นโรงพยาบาลสนามหากเหตุการณ์วิกฤตขั้น 2 และ 3​ รวมทั้งสนับสนุนภารกิจตามนโยบายของรัฐบาลทุกอย่าง จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image