เครือข่ายรามฯ ยื่นหนังสือ ‘ชวน’ ทบทวนมาตรการเยียวยา ชี้คนจะรักชาติ ไม่สร้างหนังเขาก็รัก

เครือข่ายรามฯ ยื่นหนังสือ ‘ชวน’ ทบทวนมาตรการเยียวยาประชาชน ชี้คนจะรักชาติไม่สร้างหนังเขาก็รัก

เมื่อเวลา 10.00 น. เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย กว่า 10 คน เดินทางมาบริเวณด้านหน้าอาคารรัฐสภา เพื่อยื่นถึง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยมี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมผู้อำนวยการับร้องทุกข์สภาผู้แทนราษฎรเป็นตัวแทนรับหนังสือ

โดยนายนันทพงศ์ ปานมาศ ตัวแทนเครือข่ายฯ กล่าวว่า ทางเครือข่ายฯต้องการเป็นปากเสียงของประชาชน เพื่อสะท้อนให้รัฐบาลใส่ใจประชาชนบ้าง โควิด-19 วันนี้ทำให้ทุกอย่างดูแย่ดูยากไปหมด จากมาตรการของรัฐบาลส่งผลให้ผู้ประกอบการขนาดเล็ก และขนาดกลางเดือดร้อน จึงอยากเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลงมาดูความเป็นจริงที่เกิดขึ้น แต่ถ้าบริหารไม่ได้ก็ออกไปให้คนอื่นที่ทำได้เข้ามาบริหารแทน และการที่ทางเครือข่ายฯ มายื่นหนังสือที่รัฐสภา ไม่ไปที่ทำเนียบรัฐบาล เพราะที่นี่มีส.ส.ที่ได้ชื่อว่าเป็นตัวแทนของประชาชน ต้องเป็นปากเป็นเสียงทำหน้าที่ท้วงติงรัฐบาลในนโยบายที่ไม่สอดคล้องกับประชาชน วันนี้ประชาชนต้องการเงินสด แต่รัฐบาลใช้แอปพลิเคชั่นเป๋าตังค์ ถ้าประชาชนไม่เติมเงินตัวเองเข้าไปในแอปพลิเคชั่นก็ใช้ไม่ได้ ไม่เกิดประโยชน์ เราจึงจำเป็นต้องมาเรียกร้องต่อรัฐสภาเพื่อท้วงติงไปยังรัฐบาล

“รัฐบาลให้ประชาชนจ่ายภาษี แต่กลับมีนโยบายแบบชิงโชค อยากเรียกร้องให้รัฐบาลออกนโยบายที่สอดรับกับความเดือดร้อนกับประชาชน และขอให้ยกเลิกโครงการสร้างหนังเพื่อปลูกฝังให้ประชาชนรักชาติ เนื่องจากใช้งบประมาณจำนวนมาก ซึ่งเยาวชนจะรักชาติไม่จำเป็นต้องสร้างหนัง” นายนันทพงศ์ กล่าว

นายสมบูรณ์ กล่าวว่า หลังจากที่รับหนังสือจากกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงฯ แล้วจะนำไปยื่นต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรต่อไป และต้องขอบคุณกลุ่มเครือข่ายฯ ที่เป็นตัวแทนในการนำเรื่องเดือดร้อนของประชาชนมาร้องเรียน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กเกรียง’ลั่นสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ป้องกันโควิด-19 ทะลักเข้าไทย ฮึ่ม!จับกุมนายหน้า
บทความถัดไปสถานีคิดเลขที่ 12 : เรื่องร้อน-แก่งกระจาน