รวมตัวหน้าสน.พญาไท จี้ตร.ขอโทษผลักเยาวชนศรีษะฟาดพื้นเข้ารพ. จ่อแจ้งความพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 22 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงค่ำของวันนี้มีการนัดหมายรวมตัวที่สน.พญาไทผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาขอโทษจากกรณีมีผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งนางสาววรรณวลี ธรรมสัตยา หรือ ตี้พะเยา ระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจผลักเยาวชนหญิงรายหนึ่งจนศีรษะกระแทกพื้น ทราบชื่อภายหลังว่า ‘พลอย’

ต่อมา นายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน เผยแพร่ภาพเยาวชนหญิงรายดังกล่าวขณะนอนอยู่บนเตียงเพื่อรอสแกนสมองที่โรงพยาบาลรามาธิบดี

ทั้งนี้ มีรายงานว่า จะมีการเข้าแจ้งความในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. ที่สน.พญาไท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มการ์ดปลดแอกระบุว่า นอกเหนือจาก ‘พลอย’ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกรวม 5 ราย โดยถูกทำร้ายจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอ

ระหว่างการรวมตัวของกลุ่มเยาวชน พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผู้กำกับ สน.พญาไท ออกมาพูดคุยและชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ ตนในฐานะผู้กำกับ ยินดีออกค่ารักษาพยาบาล

ด้านเยาวชนพยายามร้องขอให้ตำรวจผู้ก่อเหตุออกมาขอโทษด้วยตนเอง และตั้งคำถามว่าเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ โดยพวกตนขอเข้าไปแจ้งความ

พ.ต.อ.บวรภพ กล่าวว่า ขอให้ส่งตัวแทนเข้ามาในสน.เพื่อแจ้งความได้ แต่เยาวชนไม่ยินยอม ยืนยันว่า ต้องเข้าไปทั้งหมด จากนั้น มีการเจรจาและโต้เถียงกันอย่างดุเดือด พ.ต.อ.บวรภพ เดินออกจากรั้วเหล็กที่กั้นปิดพื้นที่หน้าสน.และกลุ่มเยาวชนซึ่งตะโกนด้วยความไม่พอใจ จากนั้น พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ เข้าเจรจา โดยมีการเปิดรั้วเหล็กให้เข้าพื้นที่สน.ได้ ต่อมา สถานการณ์จึงยุติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจหนองคาย ร่วมกับเวียงคุก รวบหนุ่มใหญ่ พร้อมยาบ้า 3 หมื่นเม็ด ไอซ์ 2.75 กก.
บทความถัดไปครูนักเลง ฉุนเด็ก ม.1 ซ้อมน่วมฐานเหยียบเท้า ตามคร่อมร่างแล้วชกหน้า