บิ๊กตู่ คว้าไมค์จ่อมือถือ-โชว์อินโฟกราฟฟิก เปิดเพลง’คนดีไม่มีวันตาย’ให้คนทั้งงานฟัง

เมื่อเวลา 09.22 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ห้องรอยัลจูบิลี่ อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนาการเตรียมการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายกฯลงจากเวที พูดกับผู้ร่วมสัมมนาถึงการแก้ปัญหาต่างๆ ของรัฐบาล จากนั้น นายกฯได้ถามหาโทรศัพท์ จากทีมรักษาความปลอดภัย พร้อมเปิดแอพพรีเคชั่นและภาพอินโฟกราฟฟิกของรัฐบาลประชาสัมพันธ์ผลงานรัฐบาล พร้อมยกโชว์ให้ผู้ร่วมสัมมนาได้ดู พร้อมกับกล่าวว่า “ท่านไม่ต้องมองว่าผมขี้โมโห ตอนเช้าตื่นออกจากบ้าน ทส. (ทหารคนสนิท) ก็โดนหมดแล้ว แต่ผมก็ต้องอดทน และพยายามจะเป็นคนดีบ้าง ผมถามว่าเปิดดูแอพพรีเคชั่นของผมหรือไม่ ดูอินโฟกราฟฟิกหรือยัง เห็นหรือยังที่เขาส่งมา ก็มีคนตอบว่าเห็นแล้ว พอถามกลับไป ก็ตอบกลับมาว่า ก็ไม่รู้ส่งมาทำไม รกโทรศัพท์ ตรงนี้ผมควรโมโหไหม เพราะที่ส่งไปเพื่อทำความเข้าใจ ให้คนรู้ว่า ทำอะไรกันอยู่ ไม่อย่างนั้นก็วนอยู่แต่เรื่องเดิมๆ”

จากนั้น นายกฯได้ถามผู้ร่วมสัมมนาว่า เห็นหรือยัง ขณะที่ผู้ร่วมสัมมนาส่ายหัว ทำให้นายกฯ กล่าวแบบประชดว่า “อ้าวยังไม่เห็นอีก เดี๋ยวเถอะ ส่วนใหญ่ก็เป็นรูปผม ว่าทำอะไรไปบ้าง นโยบายรัฐบาลเป็นอย่างไร กระทรวงที่ไปดำเนินการต่อได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง ซึ่งเป็นไปตามนโยบายกลุ่มงานรองนายกฯ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น นายกฯได้เปิดเพลง”คนดีไม่มีวันตาย”จากโทรศัพท์ และเอาไมโครโฟนไปจ่อที่ลำโพงโทรศัพท์ พร้อมกับพูดว่า “ไปฟังกันนะ”จากนั้น ก่อนที่จะเดินออกจากห้องสัมมนา นายกฯยังได้ยกมือขึ้น พร้อมกับตะโกนด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า “คนดีไม่มีวันตาย” ขณะเดียวกัน ระหว่างที่เดินกลับไปขึ้นรถ ผู้สื่อข่าวถามนายกฯว่า นายกฯอารมณ์ดีหรือยัง หายโกรธหรือยัง โดยนายกฯไม่ได้ตอบ โบกมือให้กับผู้สื่อข่าว พร้อมเอามือปิดปาก เดินทางขึ้นรถกลับทำเนียบรัฐบาล

25

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.สรุป ฆ่าหั่นศพทิ้งเจ้าพระยา เป็น’นักธุรกิจสเปน’ ชี้ฝีมือขบวนการต่างชาติ(คลิป)
บทความถัดไป‘ชมพู่’ ปลื้มคนชมแฟชั่นวีคที่ปารีส รับเสียดายหลุดนางเอก ‘บุพเพสันนิวาส’ (คลิป)