‘ราเมศ’ ไม่กังวลฝ่ายค้านยื่นซักฟอกรบ. มั่นใจ รมต.พรรคสุจริต ตั้งทีมติดตามใกล้ชิด

‘ราเมศ’ ไม่กังวลฝ่ายค้านยื่นซักฟอกรบ. มั่นใจ รมต.พรรคสุจริต ตั้งทีมติดตามใกล้ชิด

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า พรรคติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด และได้มีการเตรียมทีมงานเพื่อรองรับ หากมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีของพรรค หรือมีการพาดพิง ขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่าฝ่ายค้านจะยื่นไม่ไว้วางใจมีรัฐมนตรีคนใดบ้างที่อยู่ในโผของฝ่ายค้าน แต่ไม่ได้มีความกังวล เพราะเชื่อในการทำงานของรัฐมนตรีของพรรค ที่ยึดมั่นความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ตั้ง และที่สำคัญทุกคนมีผลงานประจักษ์ในการทำงานให้กับประชาชน

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ฝ่ายค้านทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลตามกลไกของระบบประชาธิปไตย เป็นความสวยงามในระบบประชาธิปไตย ฝ่ายรัฐบาลก็ต้องชี้แจง จะผิดปกติหากฝ่ายค้านไม่ตรวจสอบใดๆ เลย ข้อมูลในการตรวจสอบสำคัญที่สุด ส่วนการเลือกตั้ง ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ต้องเรียนว่า อย่ากังวลยังไม่ถึงเวลา โดยเฉพาะคนในพรรคมีอะไรก็ควรพูดในพรรคถามในพรรค จะมีการประชุม คณะกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 28 มกราคม 2564 นี้ก็สามารถสอบถามพูดคุยกันได้และที่ผ่านมาพรรคได้เดินเครื่องเรื่องผู้ว่า กทม.มาเป็นเวลานานแล้ว โดยเฉพาะการจัดเตรียมนโยบายที่ตอบสนองความต้องการของพี่น้องชาว กทม. รองหัวหน้าพรรคที่รับผิดชอบ กทม.ได้ทำงานอย่างเต็มรูปแบบมานานแล้ว เกือบทุกสัปดาห์จะมีการประชุมและลงพื้นที่กันโดยตลอด

“พรรคมีระบบการทำงาน นโยบายที่คิดทำเพื่อประโยชน์กับพี่น้องกรุงเทพฯ สำคัญที่สุด คนที่จะลงผู้ว่าในนามพรรคขณะนี้อาจจะอยู่ในพื้นที่ตลอดเวลาก็ได้ ถ้าเปิดตัวคนแรกแล้วชนะเลยเช่นนั้นต้องรีบ แต่ถ้าไม่ใช่ก็ต้องย้อนกลับมาดูการทำงานจริงๆของพรรค เป็นพรรคการเมืองเดียวที่ยังทำงานอยู่ในทุกพื้นที่กรุงเทพฯ ไม่ใช่เห็นคนอื่นเปิดแล้วต้องรีบเปิดตัว เพื่อไทย ก้าวไกล พลังประชารัฐ หรือพรรคไหนที่เปิดตัวแล้ว ขอย้ำว่าพรรคให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งผู้ว่า และ ส.ก. เราเป็นพรรคการเมืองแรกที่ยื่นแก้กฎหมาย เพื่อทวงคืน ส.ข.สมาชิกสภาเขตให้กับประชาชน” นายราเมศ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บ่นอุบ! ลงทะเบียนออมสิน ‘กู้เงินฉุกเฉิน’ MyMo ล่มถี่ คนเคยกู้ ‘ไม่ผ่านเกณฑ์’ เพียบ
บทความถัดไป“เฮ้ง” ไม่หวั่นถูกซักฟอก เป็นความสวยงามของปชต. ลั่นโดนก็ดี จะตอบแบบไม่มีโพยโชว์