‘ชูวิทย์’ รับเป็นโปรโมเตอร์ส่งลูกสาว ร่วมงาน ‘เจ๊หน่อย’ แง้ม ‘เสี่ยหนู’ ก็สเป็กดี มาจีบอีกคน

‘ชูวิทย์’ รับเป็นโปรโมเตอร์ส่งลูกสาว ร่วมงาน ‘หญิงหน่อย’ ยังแทงกั๊ก แง้ม ‘เสี่ยหนู’ ก็สเป็กดี

จากกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พร้อม นายบำรุง รัตนะ อดีต ส.ก. พาทีมคนรุ่นใหม่ อาสาสมัครกลุ่มสร้างไทย ลงพื้นที่ชุมชนจันทราสุข ลาดพร้าว 87 เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน หนึ่งในทีมที่ทำกิจกรรม มีชื่อของ นางสาวตระการตา กมลวิศิษฏ์ นักเศรษฐศาสตร์และนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ลูกสาวคนเดียวของ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ทำให้เกิดความฮือฮาในแวดวงการเมือง ว่าชูวิทย์ จะส่งลูกสาวลงพรรคหญิงหน่อยหรือไม่

หญิงหน่อย นำทีมคนรุ่นใหม่ ‘สร้างไทย’ ลุยชุมชนลาดพร้าว วางแนวทางดูแลคนตัวเล็ก 

ล่าสุด นายชูวิทย์ ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand” ทางช่อง 9 MCOT ถึงกรณีดังกล่าวว่า ลูกสาวเขาสนใจการเมือง ก็ไปร่วมแจกของต่างๆ กับคุณหญิงสุดารัตน์ แต่ก็ขอว่า ลูกสาวยังไม่ได้เป็นสมาชิกใดๆ ทั้งสิ้น อยากให้ลูกสาวไปเห็น ไปศึกษา เพราะการทำงานการเมืองมันยาก ต้องไปดูว่าชอบไหม งานการเมือง ต้องไปศึกษาสิ่งต่างๆ

“เมื่อวานแค่ไปดูงานเฉยๆ คุณหญิงสุดารัตน์มาชวน คนเราทำงานการเมืองได้ต้องหลากหลาย รู้จักคนทุกชนชั้น อย่าไปแค่ทองหล่อ สุขุมวิท ต้องไป วังทองหลาง บางกะปิ ลาดกระบัง เราก็เป็นนักการเมืองที่รู้จักคนเยอะ หลายระดับ หลายชนชั้น คนหาเช้ากินค่ำ เหนื่อยแค่ไหน เป็นเรื่องสำคัญ แต่นักการเมืองทุกวันนี้ไม่ไปสัมผัสชาวบ้านแบบดั้งเดิม ความเป็นนักการเมืองต้องหลากหลาย”

“ผมสนใจที่จะโปรโมต ตระการตา อาจจะเป็นนักการเมืองสาว รุ่นใหม่ ไฟแรง แต่ต้องแล้วแต่เจ้าตัว ว่าเขาจะสามารถแสดงบทบาท ที่อยากจะช่วยเหลือสังคมส่วนรวมไหม ผมเหมือนแกนด้าย นับวันดึงด้ายไปมันก็หมด เรื่องการเมืองต้องให้เวลาเขา”

นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า คุณหญิงหน่อย กำลังสร้างกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพราะเป็นแนวทางที่ดี เป็นสิ่งที่เป็นอนาคต เป็นเรื่องของเยาวชน และไปในแนวทางที่ถูก การแสดงออกทางการเมืองมีหมด ประชาชนก็ทำได้ ทุกกลุ่มทำได้หมด ผมไม่เคยชกนอกเวที ไปประท้วง ขึ้นปราศรัยโจมตีใครนอกสภา ผมไม่เคยทำ ก็สอนลูกเสมอ ว่าเดินตามตรอก ออกตามประตู

เมื่อถามว่า คุณหญิงสุดารัตน์ มาขอกับชูวิทย์ ไปทำงานหรือไม่ นายชูวิทย์กล่าวว่า ผมเป็นโปรโมเตอร์ การที่จะส่งใครไป เรื่องของการเมืองก็ต้องดู คงไม่ไปส่งลงพรรคเล็กๆ หรือไม่มีใครรู้จัก หรือไม่มีแนวโน้มที่จะช่วยเหลือใครได้ หรือไม่มีโอกาสเข้าไปที่สภา ถ้ายังไม่ถึงเวลา ฝนยังไม่ตกจะไปกางร่มทำไม ผมมองแล้ว แนวโน้มเลือกตั้งใหม่ ยุบสภา คงไม่เกินปีนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ก็มีพาวเวอร์ อยู่การเมืองมา 30 ปี การออกมาตั้งพรรคเอง ไม่มีอะไรเสียหาย เพราะทำงานการเมืองมานาน หากจะไปส่งลงพรรคคุณหญิงสุดารัตน์ไหม ตอนนี้ยัง จะสังกัดพรรคไหนก็ต้องดูอีกที ว่าจะได้อะไร เป็นการต่อรอง”

“เรื่องนี้ผมศึกษาจากมังกรการเมือง คุณบรรหาร ศิลปอาชา แกเล่นการเมืองเก่ง คุณสุดารัตน์ ก็เก่ง คุณอนุทิน ก็เป็นรัฐบาลทุกครั้ง การเป็นรัฐบาลช่วยได้เล่น ผมก็อยากโปรโมตตระการตา เพราะเขาเป็นคนรุ่นใหม่ ก็ไปศึกษา ไปดู คนรุ่นใหม่ๆ ที่สนใจการเมือง น่าจะไปทางนี้ ไปลองดู”

ต๊ะ ตระการตา กมลวิศิษฏ์

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นายอนุทิน ก็ต้องการให้ลูกสาวและลูกชายของนายชูวิทย์ เข้าร่วมพรรคด้วย เหตุการณ์นี้จะเคืองกันหรือไม่ นายชูวิทย์กล่าวว่า เคืองเรื่องอะไร ลูกคุณอนุทิน กับลูกสาวผม เพื่อนสนิทกันเลย เรียนที่เดียวกันที่อังกฤษ แต่มันยังไม่ถึงเวลา บางคนเป็นส.ส.พรรคหนึ่ง ยังไปอีกพรรคหนึ่งเลย ยังไม่ถึงเวลา คุณหนูเป็นคนทำงาน เลือกตั้งทุกครั้งเป็นรัฐบาลทุกครั้งอะ สเป็กดี สเป็กดีมากเลย

“ผมให้ลูกไป ผมต้องมั่นใจ ผมถามนักการเมืองทุกคน วันหนึ่งต้องแก่ลง หากมอบหมายให้ลูก แล้วเขาทำได้ ใครไม่ภูมิใจ แต่ที่สำคัญ ไม่ได้อยู่ที่ตัวผม สู้แล้วต้องชนะ”

กับคำถามที่ว่า เป็นไปได้ไหม ส่งคนหนึ่งไปพรรคหนึ่ง อีกคนไปอีกพรรคหนึ่ง นายชูวิทย์ กล่าวว่า “ยิ่งดี”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon