ทร.ร่วมบริจาคโลหิต แก้วิกฤตโควิด

ทร.ร่วมบริจาคโลหิต แก้วิกฤตโควิด

ที่ห้องอรุณอมรินทร์ หอประชุมกองทัพเรือ พล.ร.อ.สิทธิพร มาศเกษม รองผู้บัญชาการทหารเรือ ผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในการเปิดโครงการ กองทัพไทยร่วมบริจาคโลหิตแก้วิกฤต COVID-19 ในส่วนของกองทัพเรือ โดยมี ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพเรือ หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ ตลอดจนกำลังพลจากส่วนต่างๆของกองทัพเรือ จำนวน 120 เข้าร่วมบริจาคโลหิต

กองทัพเรือจัดโครงการ กองทัพไทยร่วมบริจาคโลหิตแก้วิกฤต COVID-19 ซึ่งจุดประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระลอกใหม่ ทำให้ปริมาณโลหิตสำรองของสภากาชาดไทยลดลง อีกทั้ง ทำให้ประชาชนไม่สะดวกในการไปบริจาคโลหิต จึงส่งผลกระทบทำให้ปริมาณโลหิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของโรงพยาบาลต่างๆ กองบัญชาการกองทัพไทย จึงได้ประสาน กองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ จัดทำโครงการนี้ขึ้นซึ่งกองทัพเรือได้เล็งเห็น และ ตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้น จึงกำหนดให้หน่วยทหารที่ตั้งอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ นำกำลังพลเข้าร่วมบริจาคโลหิตตามความสมัครใจ ตาม โรงพยาบาลของรัฐ หรือ โรงพยาบาลของทหารในพื้นที่ตั้งของหน่วย

สำหรับโครงการ กองทัพไทยร่วมบริจาคโลหิตแก้วิกฤต COVID-19 ที่กองทัพเรือได้จัดขึ้นนั้น เริ่มดำเนินการบริจาคตั้งแต่ต้นเดือน มกราคม และจะสิ้นสุดในวันที่ 31 กรกฏาคม 2564 โดยมีผู้บริจาคก่อนหน้าแล้ว 441 ราย ซึ่งจะรวมกับวันนี้อีก 120 ราย จะมีผู้บริจาครวม 561 ราย โลหิตที่บริจาคมีปริมาณรวมถึง 245,810 มิลลิลิตร ซึ่งกองทัพเรือจะนำยอดผู้บริจาคในแต่ละวัน ส่งยอดรายงานให้กับกองทัพไทย เพื่อรวบรวมสถิติต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบ.ตร.แถลงจับโกงเราเที่ยวด้วยกัน รร. ชัยภูมิ-ภูเก็ตเอี่ยว ผู้ต้องหา 50 ราย สูญ100กว่าล้าน (มีคลิป)
บทความถัดไปผู้ว่าฯชลบุรี ปลดล็อก ‘หมอนวด-สปาเฮ ‘ เปิดบริการแล้ว ตั้งแต่วันนี้