‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณ ‘บิ๊กปั๊ด’ ตร.กองปราบจับคนโกง ‘เราเที่ยวด้วยกัน’

‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณ ‘บิ๊กปั๊ด’ ตร.กองปราบฯจับคนโกง ‘เราเที่ยวด้วยกัน’

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27 ม.ค.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ขอบคุณ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ตำรวจกองปราบฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรณีเข้าจับกุมผู้กระทำผิดโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ว่า “เช้าวันนี้ มีการจับกุมผู้กระทำผิดทุจริตโครงการเราเที่ยวด้วยกันโดยมีการกระจายกำลังตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 55 จุดใน จ.ชัยภูมิ และ จ.ภูเก็ต จับผู้ต้องหาได้ 50 คน จากเครือข่าย 2 โรงแรม และเตรียมขยายผลอีก 900 ราย ในเมืองท่องเที่ยวทั่วประเทศ

“ผมขอขอบคุณ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ตำรวจกองปราบฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนเร่งดำเนินการตามกระบวนการทางกฏหมายอย่างตรงไปตรงมา เด็ดขาด และรวดเร็ว ให้ตระหนักอยู่เสมอว่าท่านกำลังปฏิบัติหน้าที่ที่สำคัญเพื่อประเทศ เพราะเป็นพฤติการณ์ที่มีผลต่อความอยู่รอดได้ของประชาชนจำนวนมาก

ในช่วงเวลาแบบนี้ ใครที่คิดว่าจะทำอะไรก็ตามที่เอาเปรียบพี่น้องร่วมชาติ โกงชาติ โกงระบบที่เราออกมาตรการมาเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ขอให้สำนึกว่า ทุกบาททุกสตางค์ที่ท่านจะขโมยไปนั้น ส่งผลทำให้คนที่ควรจะได้ กลายเป็นไม่ได้ และพวกท่านกำลังทำลายกลไกและกระบวนการทั้งหมด ทำให้เราต้องสร้างเงื่อนไขและขั้นตอนต่างๆ เพิ่มมากขึ้น เพื่อป้องกันการโกง แต่ก็จะส่งผลสร้างความไม่สะดวกให้กับประชาชนที่ต้องการใช้สิทธิอย่างถูกต้อง ผมขอให้ทุกคนตระหนักตามนี้ และอย่าทำอะไรที่เป็นการทุจริตและเอาเปรียบพี่น้องคนไทยด้วยกันเลยครับ“ พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กองปราบฯ แจง กมธ.กฎหมายฯ เตรียมแจ้งข้อหา ‘น้องชาย-แม่ธนาธร’ ปมสินบนฮุบที่สำนักทรัพย์สินฯ
บทความถัดไป“ดรีม ไรเดอร์ส” ปลื้มคว้ารางวัล One Show Asia Showcase 2020