‘บิ๊กตู่’ ขอโทษ หากแก้ปัญหาโควิดไม่ทันใจ หวังไม่กี่เดือนข้างหน้า สถานการณ์จะดีขึ้น

‘บิ๊กตู่’ ชี้การเมืองเป็นเรื่องของฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติที่ต้องร่วมมือกัน ‘ยัน’ รัฐบาลทำทุกหนทางให้บ้านเมืองและประชาชนมีความสุข ‘วอน’ ทุกฝ่ายปรับตัวเอง อย่ามัวโทษกันไป-มา

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 มกราคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในรายการรูปแบบเล่าเรื่องในหัวข้อ “สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้” ผ่านพอดแคสต์ (PODCAST) ไทยคู่ฟ้า โดยกล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันว่า วันนี้เรื่องของข่าวสารบ้านเมืองค่อนข้างหนักไปในทางการเมือง ซึ่งเรื่องการเมืองเป็นเรื่องของฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติ ซึ่งเราจำเป็นต้องร่วมมือกัน ว่าทำอย่างไรจะทำให้ประเทศชาติของเราปลอดภัย ประชาชนมีความสุข มีทางออกให้กับประเทศของเรา วันนี้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนมีอยู่มากและทุกปัญหาเราต้องแก้ไข รัฐบาลพยายามอย่างยิ่งยวดภายใต้กฎหมายและกระบวนการต่างๆ ที่มีอยู่ รวมทั้งกฎระเบียบ ในส่วนของการปฏิบัติตน ก็ขอร้องให้ทุกคนเคารพกฎหมาย เคารพกระบวนการยุติธรรมที่โปร่งใสและเป็นธรรม

“ผมยืนยันหลักการและเจตนารมณ์ของผม ว่าผมไม่ใช่ศัตรูของใครทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเราทุกคนจะรักและสามัคคีกัน นำพาประเทศชาติของเราไปสู่ความก้าวหน้า สู่ความหวังในสิ่งที่เป็นอนาคตที่ดีกว่าวันนี้ โดยเราทุกคนต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองไปด้วย และรัฐบาลยินดีที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขอฝากกับทุกคนไว้ด้วย วันนี้ต้องขอขอบคุณและขอฝากความรัก ความคิดถึง ความห่วงใยถึงคนไทยทุกคนทั่วประเทศ โดยเฉพาะประชาชนผู้มีรายได้น้อยเราต้องอดทนไปสักระยะหนึ่ง ผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะดีขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ในระหว่างนี้เราก็ต้องระมัดระวัง อดทน อดกลั้น ปฏิบัติตามมาตรการของเราที่ออกไป ถ้าเราไม่ร่วมมือกันตรงนี้ มัวแต่โทษกันไป-มา ก็จะไม่เกิดการแก้ปัญหาอย่างครบวงจร ก็ต้องขอโทษถ้าหากว่าไม่ทันใจ แต่ผมก็พยายามเร่งรัดอย่างที่สุดแล้วในทุกมิติและทุกเรื่อง วันนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขปลอดภัยในช่วงนี้” นายกรัฐมนตรีกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image