จิรายุ เปิดบัญชี 2 ยื่นปปช.ฟัน 5 รัฐมนตรีต่อ

เตือน 5 รมต. รอดอภิปรายอย่าทำชิล บัญชี 2 โปรไฟล์ทุจริต อื้อ จบอภิปราย เตรียมส่งปปช. ฟันต่อ

วันที่ 28 มกราคม นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า วันนี้เห็นได้ชัด ว่า ส.ส.ซีกรัฐบาลพยายามออกมายืนปากกล้าขาสั่น เบี่ยงประเด็นเรื่อง ญัตติ ซึ่งตนเชื่อว่าคราวนี้ ประชาชนจะได้เห็น ต่อมสามัญสำนึกของความเป็นคน อาจจะมีรัฐมตรีประกาศลาออกกลางสภา หรือไม่ก็อาจจะได้เห็น ฉายาใหม่ของรัฐมนตรีว่า กระดาษทรายเรียกพี่ นอกจากนี้ ประชาชนจะได้เห็นว่าประเทศไทย มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร เพราะหลังจบการอภิปรายครั้งนี้ จะป็นการพิสูจน์ว่าต่อมความดีของ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรครัฐบาล ยังจะมีใครยอมโหวตให้ผ่านหลังการอภิปรายหรือไม่

นายจิรายุ กล่าวอีกว่า ขอฝากไปยังรัฐมนตรี ที่ไม่มีชื่อถูกอภิปรายฯ อย่าเพิ่งลอยตัว นึกว่ารอดแล้วทำเป็นชิลๆ โดยเฉพาะ อักษรย่อ จ., อ., ส., พ. และ ด. อย่านึกว่ารอดเขียงนี้ แล้วจะปลอดโปร่งโล่งสบายลมมันเย็น เหมือนยืนอยู่บนเนินเขา เพราะยังมีรัฐมนตรี อีกนับสิบมีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริต เอื้อพวกพ้อง ลุแก่อำนาจ บางรายเขียนโครงการ ทำโครงการหวังเงินทอนสถานเดียว ซึ่งบัญชี 2 นี้ จะถูกดำเนินการ หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจและจะติดตามผลในชั้นกรรมาธิการและการตั้งกระทู้กลางสภา ที่จะมัดด้วยพยานหลักฐานชนิดดิ้นไม่หลุดแน่นอน และจะนำไปสู่ขั้นตอนร้อง ปปช. ได้อย่างแน่นอน

“บางคนคิดว่า มีลูกพี่เป็นรองนายกฯ ตัวเองเป็นรัฐมนตรี ก็ชงกันเองกินกันเอง ที่สำคัญที่มันส์ที่สุดก็คือ พรรคพวกในพรรครัฐบาลทั้งนั้นที่ช่วยส่งข้อมูลมาเพิ่มให้ฝ่ายค้านกระซวกเสียด้วยซ้ำ” นายจิรายุกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon