‘ฝ่ายค้าน’ รับ มีถ้อยคำในญัตติซักฟอกที่ต้องแก้ สุทินย้ำ เรื่องสถาบันปรับบางส่วนเท่าที่จำเป็น

‘ฝ่ายค้าน’ รับ มีถ้อยคำในญัตติซักฟอกที่ต้องแก้

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 28 มกราคม ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมร่วมกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภา นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภา คนที่ 2 วิปรัฐบาล และวิปฝ่ายค้าน ว่า ยอมรับว่าอาจจะมีการปรับข้อความในญัตติยื่นอภิปรายเล็กน้อย เพื่อให้เกิดความราบรื่นในการประชุม

เมื่อถามว่า จะมีการตัดเรื่องสถาบันออกหมดเลยหรือไม่ นายสุทินกล่าวว่า ไม่ได้ตัดออกทั้งหมด แต่มีการปรับบางส่วนเท่าที่จำเป็น อย่างไรก็ตาม จะมีการพูดคุยกับพรรคร่วมฝ่ายค้านในช่วงเวลา 16.00 น. ที่ห้องผู้นำฝ่ายค้าน อาคารรัฐสภา

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค พท. กล่าวว่า ในการประชุมช่วง 16.00 น. ประเด็นหลักๆ ที่จะมีการพูดคุยว่าจะมีการแก้หรือไม่นั้น จะขอฟังความเห็นจากพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เนื่องจากผู้อภิปรายในประเด็นนี้ส่วนใหญ่จะเป็น ส.ส.พรรคก้าวไกล ซึ่งหากไม่ยอมก็ต้องชี้แจงเหตุผลให้ได้ว่าเพราะอะไร

Advertisement

ขณะที่นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค ก.ก. กล่าวว่า จะขอหารือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านก่อน แต่จะแก้หรือไม่แก้นั้น ตนมองว่าประเด็นอยู่ที่เนื้อหาการอภิปรายมากกว่า ซึ่งเชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะสามารถชี้แจงได้ และเราจะพยายามอภิปรายให้มีการประท้วง หรือมีการพาดพิงให้น้อยที่สุด

อ่านข่าว : ‘ชวน’ ขอฝ่ายค้านแก้ไขถ้อยคำในญัตติซักฟอก ขณะ ‘ฝ่ายค้าน’ ขอไปหารือกันก่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image