สหภาพ อสมท ร่อนแถลงการณ์ แนะผู้บริหารเร่งชี้แจง หวั่นเสียหาย ย้ำต้องรอบคอบ ฟังสังคม

สหภาพ อสมท แถลงกรณีกระแสข่าวนำรายการ กนก-ธีระ จากช่องท็อปทีวี มาเกี่ยวสัญญาณช่อง 9 ว่าขอให้เร่งชี้แจงไม่ให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์เชิงเสียหาย แนะตัดสินใจด้วยยึดความเป็นกลาง น่าเชื่อถือ มืออาชีพ

เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีแหล่งข่าวในบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เผยว่า กลุ่มของนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย จะเช่าเวลาช่วง 20.30-22.30 น. ของช่อง 9 อสมท เพื่อออกอากาศรายการ “เล่าข่าวข้น” ของท็อปนิวส์ ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด “สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ได้ออกแถลงการณ์กรณีรายการเล่าข่าวข้น ระบุว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่าจะมีการปรับผังรายการ โดยนำรายการเล่าข่าวข้น เข้ามานำเสนอ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์นั้น

Advertisment

สหภาพแรงงานไม่ก้าวล่วงในอำนาจของฝ่ายบริหาร และขอให้เร่งชี้แจงข้อเท็จจริงแก่พนักงานและสังคม เพื่อไม่ให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางเสียหาย โดยหากเกิดความเสียหาย ฝ่ายบริหารก็ต้องรับผิดชอบด้วย

อย่างไรในการตัดสินใจเรื่องดังกล่าว สหภาพแรงงานขอให้ใช้ความรอบคอบ ฟังเสียงสะท้อนจากสังคม และคำนึงถึงภาพรวมของ อสมท ที่สื่อสารกับสังคมในมิติด้านข่าวสาร ผ่านสำนักข่าวไทยว่า “เป็นกลาง น่าเชื่อถือ มืออาชีพ”

Advertisement

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image