มือต่อยลูกน้องบิ๊กแจ๊สดับ ย่องมอบตัว อ้างไม่เกี่ยวการเมือง

มือต่อยลูกน้องบิ๊กแจ๊สดับ ย่องมอบตัว อ้างไม่เกี่ยวการเมือง

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 29 มกราคม ที่สถานีตำรวจภูธรสวนพริกไทย ตำบลสวนพริกไทย อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี นายวันชัย อาดำ หรือบังอีฟ อายุ 42 ปี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลสวนพริกไทย และ นายวิศรุต หมุดโต หรือกิ๊ป (หลาน) อายุ 24 ปี 2 ผู้ต้องหา คดีทำร้าย นายดำรงค์ ยิ้มแย้ม อดีตสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านกลาง และเป็นอดีตผู้สมัคร ส.อบจ. เขต 4 อำเภอเมืองปทุมธานี ในนามทีมครอบครัวคนรักปทุม ต่อมาได้เสียชีวิต โดยมีภาพกล้องวงจรปิดจับภาพได้ขณะก่อเหตุ ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน โดยมี พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี ได้เดินทางมาสอบสวนด้วยตัวเองเนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ

นายวันชัย อาดำ หรือบังอีฟ กล่าวว่า ตนเองไม่ได้รู้จักสวนตัวและปฏิเสธไม่มีใครใช้ให้มาทำร้ายผู้ตายแต่อย่างใด สาเหตุเกิดจากขับรถจักรยานยนต์กำลังจะไปซื้อปลากัดกับหลาน และผู้ตายขับรถกระบะปาดหน้ารถจักรยานยนต์ที่ตนเองขับอยู่บริเวณแยกเทคโน ตนเองจึงได้ขับจักรยานยนต์ตามไปโดยมีหลานชายนั่งซ้อนท้าย ขณะที่ผู้ตายกำลังเปิดประตูลงรถกระบะ ตนเองจึงได้ลงจากรถจักรยานยนต์แล้วเดินไปต่อยที่แก้มขวา 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าบริเวณนั้นเป็นหน้าบ้านเขาหรือไม่ จากนั้นก็รีบมานั่งซ้อนท้ายโดยมีหลานชาย (นายวิศรุต หมุดโต หรือกิ๊ป) เป็นคนขับจักรยานยนต์รออยู่ และได้ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านเลยไม่ได้ไปไหนต่อ สาเหตุที่มามอบตัว เนื่องจากกลัวว่าตำรวจจะมาจับเพราะว่าทำให้คนตาย ตนเองจึงได้ประสานของมอบตัวก่อน

พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี กล่าวว่า จากที่สอบปากคำเบื้องต้นของทั้ง 2 คนที่เป็นผู้ต้องหา อ้างมานั้นมีความเป็นไปได้น้อย เนื่องจาก นายดำรงค์ ยิ้มแย้ม มีอายุเยอะแล้ว ที่ผู้ต้องหาบอกว่าขับรถกระบะปาดไปปาดมานั้น ไม่น่าเป็นไปได้ แต่ตามกฎหมายแล้วผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็ได้อยู่ที่พนักงานสอบสวนจะไปรวบรวมพยานหลักฐานมาหักล้างว่าสิ่งที่เขาทั้ง 2 คน ให้การนั้นมีความเป็นไปได้ขนาดไหน นอกจากนี้ยังต้องหาพยานหลักฐานอื่นๆ เพื่อประกอบกับคำที่เขาให้การมาด้วย ทางตำรวจเองจะได้ไล่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด นอกจากนี้อยู่ๆ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้เข้ามามอบตัว เขาต้องรู้อยู่แล้วว่า เขาเป็นผู้กระทำความผิดแน่ๆ การเตรียมการที่จะมาตอบคำถามตำรวจก็จะต้องเตรียมมาแล้ว ว่าตอบอย่างไรว่าจะไม่เข้าตัวหรือไม่เกี่ยวข้องกับคนอื่น หากกรณีนี้มีการจ้างวานใช้มา ก็พยายามตัดไม่ให้เกี่ยวข้องกับคนที่ใช้จ้างวาน เรื่องพวกนี้รู้อยู่แก่ใจ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพเป็นผู้ต่อยนายดำรงค์ ยิ้มแย้มจริง เราก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้กระทำผิดที่มามอบตัววันนี้ ต้องรีบสอบแพทย์ประกอบและใบแพทย์ผลชันสูตรอย่างละเอียด เพื่อให้การสอบสวนเสร็จสิ้นโดยเร็ว

ส่วนการตั้งข้อหาเบื้องต้นคือ ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น นอกจากนี้ทางตำรวจจะได้ทำหนังสือแจ้งไปที่ผู้ว่าราชการจังหวัด ว่าได้มีสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลกระทำความผิดในคดีอาญา โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแล้ว โดยท่านจะได้มอบให้ให้ส่วนที่เกี่ยวข้องได้พิจารณาต่อไปว่าจะให้ออกหรือทำอะไรต่อไปทางตำรวจคงไปก้าวล่วงไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เชียงใหม่” คลายล็อก 1 ก.พ.เข้าพื้นที่ไม่ต้องกักตัว ยกเว้นไปจาก “สมุทรสาคร”
บทความถัดไปผู้โดยสารเฮ! 1 ก.พ.-31 พ.ค. ขสมก.งดเก็บค่าธรรมเนียมออกบัตรโดยสารล่วงหน้า หนุนสังคมไร้เงินสด