‘เทพไท’ ส่งน้องชายลงสมัครเลือกตั้ง พปชร.ชู ‘อาญาสิทธิ์’ คู่แข่งเก่า

‘เทพไท’ ส่งน้องชายลงสมัครเลือกตั้ง พปชร.ชู ‘อาญาสิทธิ์’ คู่แข่งเก่า

เมื่อวันที่ 30 มกราคม นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.ปชป.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ในการเลือกตั้งซ่อม เขต 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 มีนาคม 2564 ตนได้เสนอชื่อบุคคลที่มีความเหมาะสม ต่อ ปชป. โดยนำเสนอนายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ น้องชาย ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ เพราะเป็นผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมทั้งความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ เพราะได้คลุกคลีกับการเมืองในระดับท้องถิ่นและระดับชาติมาเป็นเวลานาน เคยเป็นรองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช เคยดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา นักวิชาการ เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎรหลายคณะ จนล่าสุดเป็นผู้ชำนาญการของ ส.ส. ได้ทำงานการเมืองในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชกับตนมาร่วม 20 ปี เป็นที่รู้จักคุ้นเคยกับประชาชนเป็นอย่างดี มีความรู้ด้านการศึกษาระดับปริญญาโท น่าเป็น ส.ส.คนใหม่ที่เข้ามาสานต่องานจากตนได้เป็นอย่างดี

นายเทพไทกล่าวว่า ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์มีกระบวนการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค โดยเปิดโอกาสให้สมาชิกพรรคที่มีความประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ ยื่นใบสมัครหรือแสดงเจตจำนงต่อคณะกรรมการสรรหา ที่มีนายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ เป็นประธาน เพื่อนำรายชื่อเข้าสู่กระบวนการ ทำไพรมารีโหวตจากสมาชิกพรรคในเขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้กำหนดวันลงคะแนนไพรมารีโหวตในวันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ เมื่อได้ตัวบุคคลที่สมาชิกพรรคส่วนใหญ่เห็นชอบแล้ว ก็จะนำรายชื่อเสนอต่อคณะกรรมการสรรหา เพื่อขออนุมัติจากคณะกรรมการบริหารพรรคต่อไป

ทั้งนี้ นายพงศ์สินธุ์ได้เดินทางมาที่พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อขอแบบฟอร์มใบสมัครแสดงความจำนงลงสมัคร ส.ส.เขต 3 จ.นครศรีธรรมราช ในนามพรรคประชาธิปัตย์ แทนตำแหน่งที่ว่าง แทนนายเทพไท เสนพงศ์ ที่ถูกคำสั่งศาลธรรมนูญให้พ้นจากสมาชิกภาพ ส.ส.ไป และได้กรอกแบบฟอร์มเสร็จสมบูรณ์แล้ว จะนำไปยื่นต่อคณะกรรมการบริหารพรรคในช่วงเช้าวันนี้ ที่พรรคประชาธิปัตย์

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ นครศรีธรรมราช ซึ่งมี ส.ส. 3 คน ได้เห็นชอบร่วมกัน นำเสนอ นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร.นครศรีธรรมราช ลงสมัครรับเลือกตั้งอีกครั้งหนึ่ง หลังจากรอบที่ผ่านมา ได้คะแนน 28,724 คะแนน ขณะที่ นายเทพไท เสนพงศ์ ได้ 33,310 คะแนน ห่างกันเพียง 4,586 คะแนน ขณะที่มีผู้สมัครลงในเขตเลือกตั้งถึง 36 คน

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวภายใน พปชร.เปิดเผยว่า ต้องเป็นนายอาญาสิทธิ์เท่านั้น เนื่องจากการแข่งขันครั้งที่ผ่านมา นายอาญาสิทธิ์ ห่างจากนายเทพไท ไม่มาก จึงต้องให้นายอาญาสิทธิ์พิสูจน์ตัวเองอีกครั้งหนึ่ง เข้าใจว่าวันอังคารหน้าจะมีการพิจารณาประชุมเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 3 ประกอบด้วย อ.ชะอวด เฉลิมพระเกียรติ จุฬาภรณ์ และ อ.ร่อนพิบูลย์ โดยพื้นที่ อ.ชะอวด มีจำนวนประชากรมากที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สยบลือรัฐประหาร! กองทัพเมียนมาลั่นปกป้อง รธน. โบ้ยสื่อตีความผิด
บทความถัดไป‘โตโต้’ โพสต์ถึง ‘เยล’ ทุกคนรอความจริง – ยกกรณี ‘อาร์ท วีโว่’ ขอช่วยกันตื่นตัว-พูดให้ดัง