‘วิโรจน์’ เตือนรัฐบาล ระวังถูกสับขาหลอก ชวนจับผิดแก๊ง รมต.เพาเวอร์พอยต์สวย แอบรู้ข้อสอบล่วงหน้า

‘วิโรจน์’ เตือนรัฐบาล ระวังถูกสับขาหลอก ชวนจับผิด รมต.เพาเวอร์พอยต์สวย แอบรู้ข้อสอบล่วงหน้า มีเวลาเตรียมคำถาม-อวดผลงานตัวเอง

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิสร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ตนขอยกตัวอย่างการส่งงูเห่าเข้ามาล้วงลับตับเเตกข้อสอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่เคยเกิดขึ้นตั้งเเต่สมัยดึกดำบรรพ์ ซึ่งมีหลายกรรมวิธี มีทั้งวิชามารสายขาว และสายดำ อาทิ สายขาว อาจให้ ส.ส.ใน กมธ.แต่ละคณะเสนอผลประโยชน์เพื่อเเลกข้อสอบ ส่วนสายดำ ใช้วิธีข่มขูว่าจะยัดคดีความ จะฟ้องร้องหลังจบศึกซักฟอก เป็นต้น

นายวิโรจน์กล่าวว่า เหล่านี้เป็นตัวอย่างในอดีต พรรค ก.ก.จึงยังไม่เปิดเผยทั้งรายชื่อรัฐมนตรี และประเด็นการอภิปรายในส่วนของพรรคก้าวไกลที่แน่ชัด เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ทำหน้าที่อภิปรายโดนกระบวนการดังกล่าวคุกคามจนเสียสมาธิ จะเห็นว่าข้อมูลพรรคยังชักเข้าชักออก เพราะการรวบรวมหลักฐานเปลี่ยนแปลงรายวัน เช่น ชื่อของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รวมถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

“3 ชื่อนี้บางวันก็มีชื่อ บางวันก็เอาออก เราไม่ได้สับขาหลอกเสียทีเดียว แต่เราต้องมั่นใจว่าคนที่จะถูกอภิปรายต้องมีเรื่องที่แจ่มแจ้งแดงแจ๋เท่านั้น” นายวิโรจน์กล่าว

นายวิโรจน์กล่าวว่า ตนไม่รู้ว่าการอภิปรายรอบนี้จะมีล้วงข้อสอบกันเหมือนครั้งอดีตหรือไม่ แต่ด้วยความเปลี่ยนเเปลงกลับไปกลับมาดังกล่าว คนล้วงก็ต้องระวัง จะมั่นใจได้อย่างไรว่าข้อสอบที่ได้ไปเป็นเวอร์ชั่นอัพเดตล่าสุดหรือไม่ ระวังล้วงฟรีได้ข้อสอบปลอม ถึงเวลาตอบคำถามหน้าซีดมือไม้สั่น ตนว่าพวกนี้สังเกตได้ไม่ยาก

“ขอให้ประชาชนจับตาดูแก๊งรัฐมนตรีเพาเวอร์พอยต์สวย ให้ดีๆ แล้วกัน พวกที่ได้ข้อสอบปลอมมาจะอาการออก ตระเตรียมเพาเวอร์พอยต์มา เตรียมจะมาพีอาร์ผลงานตัวเอง แต่เจอของจริงยืนสะอึก ถามหมาจะตอบแมว ถามวัวจะตอบควายไม่รู้เรื่อง เพราะเพิ่งรู้ตัวว่าถูกต้ม ข้อสอบที่ล้วงมาดันไม่ตรงปก ขอให้ประชาชนจับตาดูให้ดี ถ้ามีคนที่มีอาการออกตามลักษณะดังกล่าวเเสดงว่าใช่” นายวิโรจน์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แนะองค์กรยกระดับป้องกันภัยไซเบอร์ เหตุ WFH ทำเสี่ยงมากขึ้นขึ้น37%
บทความถัดไป‘สอศ.-สพฐ.’ เล็งจัดสอบครูผู้ช่วยกว่า 4 พันอัตรา หลังสำนักงานายกฯ ส่งหนังสือจี้หน่วยราชการจัดสอบ ขรก.