ด่วน! ชุลมุนหน้าสถานทูตเมียนมา ตร.กระชับพื้นที่ เสียงปัง! คล้ายระเบิดถี่ มีผู้บาดเจ็บ

ด่วน! ชุลมุนหน้าสถานทูตเมียนมา ตร.กระชับพื้นที่ เสียงปัง! คล้ายระเบิดถี่ มีผู้บาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ บริเวณหน้าสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย ถนนสาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพฯ กลุ่ม We Volunteer หรือวีโว่ นัดหมายรวมตัวจากกรณีเกิดรัฐประหารในเมียนมา ในเวลา 15.30 น. โดยมีการทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ซึ่งมีผู้เข้าร่วมทั้งชาวไทยและเมียนมา โดยภาพรวมเป็นไปอย่างราบรื่น

กระทั่งเวลาราว 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน พร้อมโล่ได้เข้ากระชับพื้นที่ ภายหลังประกาศให้ยุติการชุมนุมภายใน 30 นาที เนื่องจากเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค โดยเจ้าหน้าที่ตั้งแถวบนถนนสาทรเหนือเดินเท้าขยับเข้าไปทางผู้ชุมนุม ขณะที่อีกฝ่ายมีการนำกรวยปาเข้าไปยังแถวของตำรวจ ทำให้เกิดความชุลมุน โดยมีเสียงดังปัง คล้ายระเบิด มีกลุ่มควันสีขาว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าต่อไป

จากนั้น เวลา 17.02 น. มีเสียงดังปังอีกครั้งในลักษณะเดียวกัน ประชาชนทั้งไทยและเมียนมา พากันแตกตื่น ในช่วงนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 1 ราย จากการถูกของแข็ง

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้น ยังมีเสียงดังคล้ายระเบิดเกิดขึ้นอีกหลายครั้ง

เวลา 17.10 น. เจ้าหน้าที่นำแผงเหล็กกั้นบนถนนหน้าสถานทูตเมียนมา และมีการปิดการจราจรบางส่วนบนถนนสาทรเหนือ

รายงานข่าวแจ้งว่า มีผู้ถูกจับกุมอย่างน้อย 3 รายจากเหตุดังกล่าว หนึ่งในนั้นคือการ์ดกลุ่มวีโว่ เบื้องต้น นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ เข้าปฐมพยาบาลเจ้าหน้าที่ คฝ.จากเหตุกระชับพื้นที่

เวลา 17.34 น. เคท ครั้งพิบูลย์ อาจารย์คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ขึ้นรถตำรวจ สน.ยานนาวา เพื่อไปพูดคุยกับการ์ดวีโว่รายหนึ่งซึ่งมีสถานะเป็นนักศึกษา

บรรยากาศเวลา 17.40 น. ยังคงมีการปิดถนนบางส่วน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประจำการบริเวณฝั่งตรงข้ามรพ.เซนต์หลุยส์ โบกรถยนต์ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนปั้น ขณะที่ชาวเมียนมาจำนวนมากทยอยเดินทางกลับ

 

เคท ครั้งพิบูลย์ อาจารย์คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ขึ้นรถตำรวจ สน.ยานนาวา เพื่อไปพูดคุยกับการ์ดวีโว่รายหนึ่งซึ่งมีสถานะเป็นนักศึกษา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image