ปริญญ์ ชี้ เปรียบการเมืองเมียนมา-ไทย ไม่ช่วยอะไรดีขึ้น แนะหันเสนอทางออกสร้างสรรค์ดีกว่า

ปริญญ์ ชี้ เปรียบการเมืองเมียนมา-ไทย ก็ไม่ช่วยอะไร แนะหันเสนอทางออกสร้างสรรค์ดีกว่า

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัยพรรค โพสต์แสดงความเห็นปัญหาการทำรัฐประหารของกองทัพเมียนมา โดยตั้งข้อสังเกตว่าอาจมีปัญหาเบื้องหลัง

มีโอกาสได้พบและทานอาหารกลางวันกับท่านอ่องซาน ซูจี ตอนที่ท่านมาเยือนประเทศไทย หญิงเหล็กตัวจริงครับ พูดคุย&ตอนเชคแฮนด์จับมือกันสัมผัสได้ถึงความมุมานะอดทนในการทํางานของท่าน

ถึงแม้จะเสียดายที่การเกิด #รัฐประหาร ในพม่าจะทำให้การค้าและโอกาสขับเคลื่อนการลงทุนธุรกิจระหว่างประเทศสะดุด แต่เราต้องเข้าใจถึงเหตุผลที่ละเอียดอ่อนที่มีหลายมิติ – ผลการเลือกตั้งที่พรรค NLD ชนะถล่มทลาย มุมมองการขับเคลื่อนธุรกิจกับต่างชาติ (อเมริกา จีน อินเดีย) ที่ทหารรุ่นยังเติกร์และรุ่นอาวุโสอาจมีเครือข่ายแตกต่าง/ขัดกัน ท่านผบ.สส.จะเกษียณอายุเดือนเมษ.และอาจอยากต่อ..!? มีหลายเรื่องเบื้องหลัง ฯลฯ

ทั้งหมดทั้งมวล ประเทศในกลุ่มอาเซียนไม่แทรกแซงเรื่องภายในประเทศอาเซียนกันและกันอยู่แล้ว ทราบดีว่าคนไทยคงมีหลายมุมมองเรื่องนี้ แต่การเปรียบเทียบสถานการณ์การเมืองในพม่าขณะนี้กับประเทศเราเอง อาจจะไม่สร้างสรรค์และไม่ได้ช่วยให้เราดีขึ้น หันมาเสนอทางออกที่สร้างสรรค์และร่วมกันลงมือทำในสิ่งดีๆเพื่อสังคมไทยกันดีกว่าครับยามนี้ #SaveThailand ส่วนเรื่อง #SaveMyanmar เดี๋ยวเขาบริหารจัดการภายในประเทศเขาเองได้ครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กวันหยุดยาว! กุมภาฯ จัดหนัก ตรุษจีน-มาฆะ เดือนเดียว 6 วัน ไปดูเลยวันไหนบ้าง
บทความถัดไปอธิบดี พช. ออกมาตรการขยายเวลาพักชำระหนี้กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ช่วงโควิด-19