นายกฯสั่งโรงเรียนเอกชนคืนเงินผู้ปกครอง ถ้าพบเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเกินจริง

‘ประยุทธ์’ ย้ำดูแลผู้ได้รับผลกระทบโควิด มอบหน่วยงานออกมาตรการเก็บตกเป็นระยะ สั่งคืนเงินผู้ปกครองถ้าพบเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเกินจริง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าการหารือวันนี้ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทั้งเรื่องวัคซีน การจัดสรรงบประมาณ และเรื่องแรงงาน รวมถึงการแก้ไขปัญหากฎหมาย ส่วนการช่วยเหลือกลุ่มผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้มอบหมายให้กระทรวงแรงงาน กระทรวงการคลัง สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ไปพิจารณาตรงนี้จะเห็นมาตรการต่างๆ ออกมาและไปเก็บตกในส่วนที่มีปัญหาอยู่ จึงจำเป็นต้องทยอยดำเนินการไปเป็นระยะ

เมื่อถามว่ารัฐบาลมีแนวทางในการช่วยเหลือผู้ปกครองอย่างไร โดยเฉพาะปัญหาการเรียกเก็บค่าเทอม และค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปิดให้มีการเรียนออนไลน์แต่เก็บค่าเทอมและค่าใช้จ่ายเต็ม พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ทางกระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ได้มีการตรวจสอบโรงเรียนเอกชนดังกล่าวแล้ว หากพบว่ามีอะไรที่เกินความจําเป็นก็จะคืนเงินผู้ปกครองต่อไป โดยเฉพาะค่าจ่ายที่ไม่จำเป็นต้องเก็บในการเรียนออนไลน์ เช่น ค่าอาหารและค่ารถ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดช้ำ! แรงงานเมียนมาตกงาน ถูกรถตู้หลอกเรียกค่าหัวรวม 3 หมื่น ก่อนปล่อยทิ้งข้างถนน
บทความถัดไปกรมข่าวทหารบก ลงพื้นที่ย่านคลองเตย แจกข้าวสาร -อาหารแห้ง ลดภาระค่าครองชีพประชาชน