‘บิ๊กป้อม’ ยันส่ง พปชร.แข่งเลือกตั้งซ่อม ปรี๊ดสื่อ เสี้ยมพรรคร่วมแตกคอ ลั่นไม่คิดส่งใครเป็นผู้ว่าฯกทม.

‘บิ๊กป้อม’ ยืนยันส่ง พปชร.แข่ง ลต.ซ่อมเมืองคอน ย้ำยึดหลัก ปชต. ปรี๊ดสื่อ เสี้ยมพรรคร่วมแตกคอ ลั่น ไม่คิดส่งใครเป็นผู้ว่าฯกทม.

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่มีกระแสข่าวว่า ส.ส.นครศรีธรรมราช และ ส.ส.ภาคใต้ของพรรค พปชร.บางส่วนจะพานายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ อดีตผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช ไปเปิดตัวที่พรรค พปชร. และจะนำเข้าพบ พล.อ.ประวิตร ว่าสื่อรู้ได้อย่างไร ผมยังไม่เจอเขาเลย สื่อที่ไหนรายงาน และการจะพิจารณาว่าจะส่งผู้สมัครหรือไม่จะต้องรอประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้

Advertisment

ผู้สื่อข่าวถามว่าในการประชุม กก.บห.จะหารือรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นเรื่องของตน

เมื่อถามกรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ระบุว่าหากเป็นแกนนำรัฐบาลจะให้เจ้าของพื้นที่เดิมส่งผู้สมัคร โดยไม่ส่งผู้สมัครแข่ง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นเรื่องของเขา จะไปรู้ด้วยได้อย่างไร สื่อถามอย่างนี้จะตอบอย่างไร เพราะไม่ได้ถามเรื่องของตน และเรื่องนี้เป็นเรื่องประชาธิปไตย ย้ำว่าที่ผ่านมาผู้สมัครของเราก็แพ้ไม่กี่พันคะแนน

Advertisement

“ยืนยันว่าเรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาบานปลายกับพรรค ปชป. มีแต่พวกสื่อนี่แหละที่จะพูดและถามให้เป็นปัญหา เพราะเขาก็ระบุว่าใครจะลงสมัครก็ได้” พล.อ.ประวิตรกล่าว

เมื่อถามว่าต้องคุยกับนายจุรินทร์หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า จะคุยอะไรก็พูดอยู่นี่ และคุยอยู่ทุกวันอยู่แล้ว ไม่ต้องตกลงอะไรกัน

เมื่อถามย้ำว่าถ้าพรรค พปชร.หลีกทางไม่ส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครศรีธรรมราช แล้วพรรค ปชป.จะหลีกทางไม่ส่งผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหรือไม่

Advertisement

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ผมไม่คิดจะส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ดังนั้น จะมาส่งในนามพรรคได้อย่างไร

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image