‘ไพศาล’ จี้เลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน คืนอำนาจ รมต.-ฟื้นเศรษฐกิจ ยอมรับความจริงวัคซีนโควิด

‘ไพศาล’ จี้เลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน คืนอำนาจ รมต.-ฟื้นเศรษฐกิจ ยอมรับความจริงวัคซีนโควิด

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Paisal  Puchmongkol ระบุว่า…ยอมรับแล้ว!!!! ชัดเจนกันเสียทีในเรื่องของวัคซีนว่า

1 ถึงฉีดวัคซีนแล้วก็ยังติดได้อีก เพราะโควิดนั้นมันกลายพันธุ์ทุกทอด จึงเป็นอันว่าวัคซีนไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อได้!!!รีบแก้ปัญหาที่จองซื้อวัคซีนไว้ร่วม 60 ล้านโดส จะได้ไม่เสียหายหรือเสียค่าโง่!!!

2 ที่บอกว่าฉีดวัคซีนแล้วจะลดการเสียชีวิต ผมไม่เชื่อครับ!!!ข้อเท็จจริงในปัจจุบันคือ วัคซีนประเภทที่ทำจากเชื้อเป็น ทำให้เกิดฟองอากาศในหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนไม่ได้และเสียชีวิตหรือเส้นเลือดระเบิดแตกเสียชีวิตอย่างรวดเร็ว ส่วนวัคซีนที่ทำจากไวรัสตายนั้น ขณะนี้ยังไม่พบผลกระทบข้างเคียง แต่ถูกฝรั่งต่อต้านการใช้ เพราะเป็นวัคซีนที่จีนรัสเซียอิหร่าน ใช้อยู่!!!

3 ที่บอกว่าฉีดวัคซีนแล้วจะช่วยให้การติดเชื้อไม่รุนแรงนั้น ผมก็ไม่เชื่อครับ เพราะถึงขณะนี้ยังไม่มีผลวิจัยหรือรายงานใดที่ระบุ ชัดเจนเช่นนี้เพิ่งได้เห็นครั้งนี้แหละครับเป็นครั้งแรก

4 ที่ผมพร่ำเตือนว่าอย่ามุ่งหวังว่าวัคซีนจะเป็นสรณะ บัดนี้ความจริงชัดเจนขึ้นโดยลำดับแล้ว!!

ดังนั้นจึงต้องช่วยกัน

เรียกร้องว่าให้ใช้มาตรการในการรักษาเป็นหลัก และต้องประกาศว่ามียาอะไรบ้างที่ป้องกันได้ รักษาได้ ซึ่งเรามียาอยู่เป็นจำนวนมาก แต่กลับปกปิดไม่บอกให้ประชาชนทราบ
ซึ่งเป็นเรื่อง อำมหิต ต่อพี่น้องร่วมชาติของเรามาก!!!

ต้องรีบบอกความจริงกับประชาชนให้เข้าใจว่า โคขวิดนั้นเป็นโรคที่ไม่ร้ายแรงสามารถรักษาให้หายได้ในเวลาไม่กี่วัน!!!อัตราการเสียชีวิตน้อยกว่าคนเป็นวัณโรคถึงพันเท่า อย่ารอดูอาการจนปอดบวม เพราะจะเสี่ยงตายได้มาก

ต้องรีบยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน คืนความเป็นปกติให้ประเทศไทยโดยเร็ว คืนอำนาจให้กับรัฐมนตรีทุกกระทรวงให้บริหารบ้านเมืองตามปกติโดยเร็ว

ต้องเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ และช่วยฟื้นฟูกิจการต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ จากระยะเวลาที่ผ่านมา
ขณะนี้ไม่มีประเทศไหนในโลกที่ใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ป้องกันแก้ไขปัญหาโคขวิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สองล้อไทยคลอดโปรแกรมแข่งลู่ชิงแชมป์ประเทศไทย ‘ควีนส์สิริกิติ์’ ปฐมฤกษ์สนามที่ 1
บทความถัดไปเกาะติด ไทยฉีดวัคซีน สกัด “โควิด-19”