บิ๊กตู่ ขอช่วยบริจาควันทหารผ่านศึก ชี้ ทหารเป็นรั้วของชาติ นึกถึงบุญคุณความดีเขาบ้าง

“นายกฯ”ขอช่วยบริจาควันทหารผ่านศึก” ชี้”ทหารเป็นรั้วประเทศ เป็นทุกอย่างให้แล้ว ขอให้นึกถึงบุญคุณเขาบ้าง ย้ำกอ.รมน.เป็นกลไกรัฐบาล ไม่ใช่ของทหารหรือส่วนตัว

เมื่อเวลา 13.30 น.ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า พรุ่งนี้เป็นวันทหารผ่านศึก ขอให้ช่วยกันสนับสนุนกิจกรรมของมูลนิธิทหารผ่านศึกด้วย เพราะเราจำเป็นต้องดูแลทหารที่ได้รับผลกระทบจากการทำงานที่ผ่านมา รวมถึงครอบครัวด้วย ซึ่งรัฐบาลก็มีช่องทางในการช่วยเหลือโดยกระทรวงกลาโหม และองค์การทหารผ่านศึก ส่วนภายนอกก็เป็นเรื่องของมูลนิธิทหารผ่านศึก ซึ่งปีนี้การจำหน่ายดอกป๊อบปี้ ค่อนข้างลำบากเพราะติดปัญหาเรื่องโควิด-19 จึงฝากให้ช่วยกันบริจาค ช่วยกันดูแลด้วย

“เราคงไม่ลืมคำว่าประเทศเป็นบ้าน ทหารเป็นรั้ว  วันนี้เป็นทั้งรั้วนอก รั้วใน และในหลายมิติทั้งการพัฒนา การดูแลประชาชน ภัยพิบัติ น้ำท่วม ฯลฯ ก็ขอให้นึกถึงคุณความดีเขาบ้าง ในส่วนของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน(กอ.รมน.)นั้น ผมขอย้ำอีกครั้งว่ากอ.รมน.เป็นกลไกของรัฐบาลที่มีนายกฯ เป็นผอ.กอ.รมน.เช่นเดียวกับทุกรัฐบาลที่ผ่านมา บังเอิญว่าวันนี้ผมเป็นทหารเท่านั้นเอง ซึ่งก็จะเป็นเครื่องไม้เครื่องมือของรัฐบาล ไม่ใช่ของทหารหรือของผม  บังเอิญว่าวันนี้ผมดำรงตำแหน่งผอ.กอ.รมน.ก็เหมือนรัฐบาลที่แล้วผมก็ทำหน้าที่ในกรอบของกอ.รมน.ให้กับรัฐบาลในช่วงที่ผ่านมาก่อนหน้านี้เหมือนกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อิทธิพล’ ให้โอวาท ขรก.ใหม่ ฝากหาความรู้พัฒนาตนเอง
บทความถัดไป‘เลอบรอน’ เถียงกับแฟนบาส ผู้ตัดสินเชิญ 2 สาวออกจากสนาม