‘ชินวรณ์’ เผยบ่ายนี้ประชุมร่วมหารือกรอบเวลาซักฟอก ตอบปมโหวตสวนมติ เป็นความคิดส่วนบุคคล

‘ชินวรณ์’ เผยบ่ายนี้ประชุมร่วมหารือกรอบเวลาศึกซักฟอก ชี้หากสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาลโหวตสวนมติเป็นความคิดส่วนบุคคล

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า วันนี้จะมีการประชุมคณะกรรมการประสานงานรัฐสภา ที่มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฏรคนที่ 1 เป็นประธาน โดยจะมีการหารือถึงกรอบระยะเวลาที่ตกลงไว้เดิม คือ อภิปรายระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ และลงมติวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ล่าสุด คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบกรอบเวลาดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเห็นว่าเป็นเวลาที่เหมาะสม

อ่านข่าว : ครม.ไฟเขียวปักหมุดวันเปิดศึกซักฟอกรัฐบาล 16-19 ก.พ. ลงมติ 20 ก.พ.

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านขอเวลาในการอภิปราย 5 วัน ไม่รวมวันลงมติ นายชินวรณ์กล่าวว่า ไม่อยากให้เสียเวลาเถียงในเรื่องนี้ เพราะจะเสียเวลาไปเปล่าๆ และไม่เป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย แต่อยากให้ฝ่ายค้านไปบริหารจัดสรรเวลากันเองมากกว่า

เมื่อถามถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ตัดสินใจส่งผู้สมัคร ส.ส.ลงสนามเลือกตั้ง เขต 3 นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่เดิมของพรรค ปชป. จะกระทบการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ นายชินวรณ์กล่าวว่า เป็นคนละมิติกัน การอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นบทบาทในสภา ประเด็นอยู่ที่เนื้อหาของฝ่ายค้านมีมากพอหรือไม่ เราต้องรอฟังก่อนจะตัดสินใจ แต่มั่นใจว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะลงมติไปในทิศทางเดียวกัน

นายชินวรณ์กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม กรณีสมาชิกพรรคบางคนจะลงมติสวนในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น เป็นความคิดส่วนบุคคล และการซักฟอกไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นเรื่องของประเทศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon