เพื่อไทย เย้ย รบ.ออกอาการกลัวซักฟอก ชี้ระดม ส.ส.ลุกประท้วงเล่นการเมืองแบบเก่า

เพื่อไทย เย้ย รบ.ออกอาการกลัวซักฟอก ชี้ระดม ส.ส.ลุกประท้วงจนอภิปรายไม่ได้เป็นการเล่นการเมืองแบบเก่า

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กรุงเทพ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า รัฐบาลประกาศตั้งคณะทำงานนอกสภาเพื่อเกาะติดการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ในขณะที่ภายในรัฐสภามีการประกาศระดม ส.ส. เพื่อจัดทีมคอยลุกขึ้นประท้วง และตอบโต้ฝ่ายค้าน เพื่อตัดบทให้การอภิปรายเข้าสู่สาระสำคัญและสร้างสรรค์จริงๆ โดยเน้นปกป้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สองแกนนำสำคัญของรัฐบาล เพื่อไม่ให้ฝ่ายค้านอภิปราย การดำเนินการของรัฐบาลเป็นการเล่นการเมืองแบบเก่า และหาทางปกป้องรัฐบาลทุกวิถีทางที่จะทำได้ ทั้งนี้เห็นได้จากการโวยวายเพื่อต้องการปกปิดความผิดของตัวเอง และรัฐบาลทราบว่าญัตติที่พรรคร่วมฝ่ายค้านเสนอไป เป็นญัตติที่ชี้ให้เห็นถึงความผิดของรัฐบาล ความเน่าเฟะของรัฐบาลที่ซุกไว้ใต้พรม

Advertisment

น.ส.ธีรรัตน์กล่าวว่า การทำการเมืองของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แกนนำรัฐบาลไม่สร้างสรรค์ ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชนอย่างแท้จริง เป็นการเมืองที่ล้าสมัย ทั้งๆ ที่การอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคร่วมฝ่ายค้านจะเป็นประโยชน์กับรัฐบาล อย่าคิดว่าเป็นรัฐบาลทำอะไรแล้วประชาชนไม่รู้ รัฐบาลสามารถที่จะนำสิ่งที่ได้จากการอภิปรายไปปรับปรุงแก้ไข การตอบโต้อย่างเดียวไม่เกิดผลดีกับใครทั้งสิ้น

นอกจากนี้ การที่รัฐบาลออกมาโจมตีพรรค พท.ว่า เป็นเผด็จการรัฐสภา ก็เป็นการพูดโดยไม่สนใจข้อเท็จจริง พรรค พท. เป็นพรรคที่ประชาชนให้การสนับสนุนมาตลอดหลายปีและเป็นพรรคการเมืองของประชาชนที่แท้จริง ไม่ได้ใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือเพื่อให้เป็นรัฐบาลสืบทอดอำนาจ ยืนยันว่าพรรคฝ่ายค้านจะทำหน้าที่ในการอภิปรายในครั้งนี้อย่างดีที่สุด เพื่อเปิดแผลเน่าของรัฐบาลที่สร้างความเสียหายกับประเทศชาติเพื่อให้ประชาชนรับทราบว่ารัฐบาลที่อ้างประชาชนแล้ว จริงใจกับประชาชนจริงหรือไม่

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image