“นิพิฎฐ์” ท้าพปชร. อย่าเหยาะแหยะสู้ศึกลต.ซ่อม จะชกก็ต่อยเต็มที่ เอาให้น็อก คนดูชอบ

“นิพิฎฐ์” ลั่นสู้ศึกลต.ซ่อมเขต 3 นครฯเต็มที่ หลังพปชร. ส่ง “อาญาสิทธิ์”ชิง ท้าแข่งอย่างตรงไปตรงมา อย่าเยาะแหยะ เป็นมวยล้ม เหน็บ “รงค์” ตอบคำถามให้ได้ วันโหวตงบฯ63 อยู่ที่ไหน

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ กล่าวถึงกรณีที่พรรคลังประชารัฐเตรียมส่งนายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ลงชิงส.ส.ในการเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จ.นครศรีธรรมราช ว่าในการแข่งขันครั้งนี้ขอให้เป็นการแข่งขันที่โปรงใส ถูกต้องตามกฎกติกา ถ้าเป็นไปอย่างนี้ได้ ก็เชื่อว่า จะไม่ส่งผลต่อสัมพันธภาพระหว่างพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะที่ร่วมรัฐบาลด้วยกัน

ส่วนที่ นายรงค์ บูญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่ควรส่งผู้สมัครในครั้งนี้ เพราะการที่ต้องเลือกตั้งใหม่เนื่องจากคนของพรรคประชาธิปัตย์ เกี่ยวข้องกับการทุจริตเลือกตั้งนั้นนายนิพิฎฐ์ กล่าวว่า นายรงค์ ไม่ควรพูดพลาดพิงถึงคนอื่น และให้ระวังคำพูด เพราะการพูดเช่นนี้เข้าข่ายหมิ่นประมาท ขอให้เอาสิ่งที่เป็นข้อเท็จจริงมาพูดกัน และก่อนที่นายรงค์ จะพูดเรื่องทุจิต ขอให้ตอบคำถามตนให้ได้ก่อนว่า ในวันที่เกิดเหตุการณ์เสียบบัตรแทนกัน ในการลงมติร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ปี 63 นั้นนายรงค์อยู่ที่ไหน อยู่ในห้องประชุมสภาฯหรือไม่

“การแข่งขันครั้งนี้ก็เหมือนกับการชกมวย ถ้าสู้กันอย่างเต็มที่จนถึงขั้นน็อคกันได้ คนดูก็ชอบ ดังนั้น อย่ามาสู้กันแบบเยาะแหยะ หรือเป็นมวยล้ม ดังนั้นยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมลงสนามสู้เต็มที่ แต่ขอให้คู่แข่งทำตามกฎ กติกาและสู้กันอย่างตรงไปตรงมาก็แล้ว”นายนิพิฎฐ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เครือข่ายแรงงาน’ เยือนสภาหน 2 จี้ เยียวยาถ้วนหน้า แรงงานข้ามชาติ โวย รัฐไม่ดูแล แม้เสียภาษี
บทความถัดไปดี-แลนด์กรุ๊ป รีแบรนด์ดิ้งองค์กร ตามวิถีนิวนอร์มอล