‘นิพิฎฐ์’ เตือน พปชร.ส่งคนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เมืองคอน ขอให้สู้ตามกติกา โปร่งใส อย่ามาสู้แบบเหยาะแหยะ

“นิพิฎฐ์” เตือน พปชร.ส่งคนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เมืองคอน ขอให้สู้ตามกติกา โปร่งใส อย่ามาสู้แบบเหยาะแหยะ

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวกรณีพรรคลังประชารัฐเตรียมส่งนายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ลงชิง ส.ส.ในการเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จ.นครศรีธรรมราช ว่า ในการแข่งขันครั้งนี้ขอให้เป็นการแข่งขันที่โป่รงใส ถูกต้องตามกฎกติกา ถ้าเป็นไปอย่างนี้ได้ ก็เชื่อว่าจะไม่ส่งผลต่อสัมพันธภาพระหว่างพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะที่ร่วมรัฐบาลด้วยกัน

ส่วนที่นายรงค์ บูญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่ควรส่งผู้สมัครในครั้งนี้ เพราะการที่ต้องเลือกตั้งใหม่เนื่องจากคนของพรรคประชาธิปัตย์ เกี่ยวข้องกับการทุจริตเลือกตั้งนั้น นายนิพิฎฐ์กล่าวว่า นายรงค์ไม่ควรพูดพาดพิงถึงคนอื่น และให้ระวังคำพูด เพราะการพูดเช่นนี้เข้าข่ายหมิ่นประมาท ขอให้เอาสิ่งที่เป็นข้อเท็จจริงมาพูดกัน และก่อนที่นายรงค์จะพูดเรื่องทุจริต ขอให้ตอบคำถามให้ได้ก่อนว่า ในวันที่เกิดเหตุการณ์เสียบบัตรแทนกันในการลงมติร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ปี 2563 นั้น นายรงค์อยู่ที่ไหนอยู่ในห้องประชุมสภาหรือไม่

“การแข่งขันครั้งนี้ก็เหมือนกับการชกมวย ถ้าสู้กันอย่างเต็มที่จนถึงขั้นน็อกกันได้ คนดูก็ชอบ ดังนั้น อย่ามาสู้กันแบบเหยาะแหยะ หรือเป็นมวยล้ม ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์พร้อมลงสนามสู้เต็มที่ แต่ขอให้คู่แข่งทำตามกฎ กติกาและสู้กันอย่างตรงไปตรงมาก็แล้วกัน” นายนิพิฎฐ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ก้าวไกล” แถลงโต้ “ณฐพร” หลังถูกยื่นยุบพรรค เตรียมฟ้องกลับฐานแจ้งความเท็จ
บทความถัดไปยอดโควิดสมุทรสาคร ล่าสุดป่วยเพิ่ม 786 ราย