ปชป.-พปชร.เดือดจัด ! โฆษกพรรคอัดอย่าล้ำเส้นชี้โดยมารยาทไม่ควรส่งสู้เลือกซ่อมเขต 3 นครศรีฯ

ปชป.-พปชร.เดือดจัด ! โฆษกพรรคอัดอย่าล้ำเส้นชี้โดยมารยาทไม่ควรส่งสู้เลือกซ่อมเขต 3 นครศรีฯ

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า กรณีที่ส.ส.พปชร. หลายคนแถลงข่าวและมีการพาดพิงถึงพรรคประชาธิปัตย์ หลักการที่ดีในการอยู่ร่วมกันคือต้องให้เกียรติกันบนพื้นฐานของความถูกต้อง การติติงบุคคลสามารถทำได้ แต่การมาบิดเบือนใส่ร้ายพรรคประชาธิปัตย์อย่างนี้ไม่ถูกต้อง และความจริงแล้วการส่งผู้สมัครของแต่ละพรรคในการเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จ.นครศรีธรรมราช สามารถทำได้อยู่แล้ว แต่การจะมาบิดเบือนข้อเท็จจริงว่าโดยมารยาททางการเมืองพรรคประชาธิปัตย์ไม่ควรส่งลงในเขตนี้ โดยอ้างว่าเคยทุจริตนั้น เป็นการบิดเบือนเพราะที่นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช ถูกตัดสิทธิ์เป็นคดีศาลรัฐธรรมนูญ ส่วนคดีอาญาที่ศาลตัดสินเป็นเรื่องการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจ.ครศรีธรรมราช ปี 2556 ที่ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค และคดียังไม่ถึงที่สุด อยู่ในชั้นศาลอุทธรณ์ คดีจึงไม่เกี่ยวข้องกับพรรค และไม่เกี่ยวข้องกับคดีเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 3 จ.นครศรีธรรมราช แต่อย่างใด

“ถือเป็นการบิดเบือนใส่ร้ายพรรค เพราะการเลือกตั้งที่ผ่านมาในเขตเลือกตั้งที่ 3 จ.นครศรีธรรมราช ไม่ได้มีการทุจริต ถ้าทุจริตคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) คงไม่ปล่อยมาถึงทุกวันนี้ ประเด็นนี้พรรคประชาธิปัตย์เสียหาย เพราะเป็นการใส่ร้าย ดังนั้นอย่าเล่นการเมืองแบบสามหาว ผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ ควรเตือนบุคคลเหล่านี้ด้วย” นายราเมศ กล่าว

ด้านที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรค มีนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคฯ และกก.บห.เข้าร่วมพร้อมเพรียง โดยที่ประชุมจะพิจารณาสรุปเรื่องการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต3 นครศรีธรรมราช ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งบรรยากาศในที่ประชุมได้ให้แต่กรรมการบริหารพรรคได้แสดงความคิดเห็นหากจะส่งหรือไม่ส่งผู้สมัครฯจากนั้นใช้วิธีการโหวตลงมติด้วยการลงคะแนนลับ โดยพล.อ.ประวิตร ได้ออกจากห้องประชุม เพื่อให้กก.บห.ได้ตัดสินใจเอง ซึ่งที่ประชุมเสียงข้างมากเห็นด้วยให้ส่งนายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ลงสมัครในนามพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากเห็นว่าต้องรักษาพื้นที่ฐานเสียงของพรรคเอาไว้ ส่วนเสียงที่โหวตไม่เห็นด้วยให้เหตุผลว่าเพราะต้องการเสถียรภาพการทำงานร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาลให้คงอยู่อย่างราบรื่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุมเสี่ยโป้ฝากขังศาลอาญา เจ้าตัวลั่นถูกขู่ ‘จะอยู่หรือตาย’ เชื่อคดีมีเงื่อนงำ
บทความถัดไปลุ้นวันนี้! เซ็นจ่ายม.33 ชงเข้าครม. 9 ก.พ. เคาะจ่ายอาทิตย์ละ 1 พัน ยัน มี.ค. เข้ากระเป๋าแน่