‘ธนกร’ โว ประชาชนปลื้มโครงการเราชนะเยียวยา 41 ล้านคน เหน็บฝ่ายค้าน ซักฟอกอย่าดีแต่โม้

‘ธนกร’ โว ประชาชนปลื้มโครงการเราชนะเยียวยา 41 ล้านคน เหน็บฝ่ายค้าน ซักฟอกอย่าดีแต่โม้ ไม่เอาประเภทสาระไม่มี หน้าตาดีไปวันๆ ขอแบบเน้นๆ และเนื้อหาสร้างสรรค์

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สำหรับมาตรการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นั้น ในโครงการเราชนะ รัฐบาลจะช่วยเหลือเยียวยาจำนวน 41 ล้านคน แบ่งเป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจำนวน 13.8 ล้านคน กลุ่มผู้ใช้แอพพ์เป๋าตังจำนวน 17 ล้านคน และผู้ประกันตนตามมาตรา 33 อีก 9 ล้านคน รวมทั้งกลุ่มอื่นๆ อีก 1.2 ล้านคน สำหรับในส่วนผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโอนเงินให้แล้วล็อตแรก สร้างความพอใจให้ประชาชนอย่างมาก สำหรับทุกมาตรการช่วยเหลือเยียวยาของรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นคนละครึ่ง โครงการเราชนะ และโครงการ ม.33 เรารักกัน จะสามารถช่วยเหลือเยียวยาประชาชนได้ เป็นการแบ่งเบาภาระค่าครองชีพ และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ ทำให้เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ เกิดการจับจ่ายใช้สอยในประเทศ ทั้งนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ฝากขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มุ่งมั่นช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่

นายธนกรกล่าวอีกว่า ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่จะมีขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 นั้น พรรคร่วมฝ่ายค้านโหมโรงฉายหนังตัวอย่างกันอย่างเต็มที่ประเภทบู๊ล้างผลาญ โดยประกาศจะล้มรัฐบาลให้ได้ รัฐบาลก็พร้อมที่จะชี้แจงทุกประเด็น โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์นั้นพร้อมมาก เพราะมั่นใจว่าไม่ได้ทำผิดอะไร และบริหารประเทศด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีผลงานมากมายเป็นที่ประจักษ์ ส่วนกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า วางตัว 15 ส.ส.อภิปรายแบบจัดหนัก ข้อมูลแน่น หลักฐานชัดนั้น ขอให้ข้อมูลแน่นจริงๆ อย่าน้ำท่วมทุ่ง ขอให้อภิปรายอย่างสร้างสรรค์ อย่าอภิปรายแบบสาระไม่มี หน้าตาดีไปวันๆ รัฐบาลพร้อมชี้แจงทุกประเด็น จะได้ให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบ รวมไปถึงจะได้แสดงผลงานของรัฐบาลไปด้วย อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจว่าพี่น้องประชาชนเข้าใจในสิ่งที่รัฐบาลทำ โดยเฉพาะการแก้ปัญหาโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอยง ชี้ ให้วัคซีนโควิด 2 เข็มต่างยี่ห้อ อาจได้ผลดีกว่า และช่วยบริหารได้ครอบคลุม
บทความถัดไปสวนดุสิตโพล เผยคนไทยหนุนเปิดบ่อนถูกกฎหมาย ชี้ช่วยรัฐมีรายได้ บางส่วนห่วงมอมเมา ปชช.