บิ๊กป้อม ชิล ไม่ติวรับมือซักฟอก โยน ‘บิ๊กตู่’ ปรับ ครม.หลังสู้ศึก

บิ๊กป้อม ชิล ไม่ติวรับมือซักฟอก โยน ‘บิ๊กตู่’ ปรับ ครม.หลังสู้ศึก ปัดตอบใช้บริการงูเห่าจากฝ่ายค้าน

เมื่อเวลา 11.55 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจมีความพร้อมหรือไม่ ว่า บอกไปแล้วว่ามีความพร้อม เรื่องจริงเป็นอย่างไรก็บอกไปอย่างนั้น

เมื่อถามถึงกรณีที่ประธานวิปรัฐบาลระบุเตรียมตัวผู้อภิปราย 10 รัฐมนตรีมาติวข้อสอบฝ่ายค้านในสัปดาห์นี้เตรียมตัวอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สื่อก็คิดไปเอง ถามไปเอง พูดไปเอง สื่อพูดให้แตกแยกอยู่เรื่อย ถามย้ำว่าประธานวิปรัฐบาลเป็นผู้ระบุในเรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ไม่มี

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านอ้างว่ามีข้อมูลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะนำไปสู่การเล่นงานทางกฎหมายกับรัฐบาลได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ทำไปเถอะ ก็ว่าไปตามนั้น

เมื่อถามว่า มีข้อสอบของฝ่ายค้านรั่วถึงมือหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไร มันเป็นเรื่องของพรรคฝ่ายค้าน ถามมาก็ตอบไป เรื่องจริงเป็นอย่างไรก็ว่าไปตามข้อเท็จจริง ส่วนเรื่องไม่จริง ก็ชี้แจงข้อเท็จจริงกลับไปก็เท่านั้นเอง ถามต่อว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ต้องใช้งูเห่าหรือไม่ พล.อ.ประวิตร เดินออกไปไม่ตอบคำถามนี้

เมื่อถามว่า การออกมาเคลื่อนไหวเพื่อต้องการให้ปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายหลังอภิปรายไม่ไว้วางใจใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ จะไปรู้เหรอ ถ้ารู้ให้บอกตนด้วย ถามย้ำว่าการทำงานรัฐบาลมา 2 ปีควรปรับ ครม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถามต่อว่าพล.อ.ประวิตร มีสิทธิเสนอให้ปรับครม.กับนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีสิทธิ และ เชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะไม่ถามความเห็นด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon