‘ราษฎร’ นัดชุมนุม #ม็อบ10กุมภา ‘รวมพลคนไม่มีจะกิน ตีหม้อไล่เผด็จการ’

‘ราษฎร’ นัดชุมนุม #ม็อบ10กุมภา ‘รวมพลคนไม่มีจะกิน ตีหม้อไล่เผด็จการ’ กลางเมืองกรุงฯ พร้อมย้ำมาตรการป้องกันโควิด-19

เมื่อเวลา 16.30 น. เฟซบุ๊กเพจ “ราษฎร” แฟนเพจอย่างเป็นทางการของกลุ่มราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กประกาศนัดชุมนุม รวมพลคนไม่มีจะกิน ตีหม้อไล่เผด็จการ ในวันที่ 10 ก.พ. นี้

โดยระบุว่า รวมพลคนไม่มีจะกิน ตีหม้อไล่เผด็จการ พบกันที่สกายวอล์ก หน้า MBK Center 10 กุมภาพันธ์ 2564 ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป ราษฎรร่วมกับเครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน ร่วมกันประกาศกร้าว ว่าเราจะไม่ยอมทนอีกต่อไป

ในเมื่อรัฐบาลประยุทธ์ยังคงเพิกเฉยต่อความเดือดร้อนของประชาชน ปล่อยให้คนไทยอดตาย รับกรรมทั้งขึ้นทั้งล่อง งานก็ไม่มี เงินเยียวยาก็ไม่ได้ ทั้งที่ผู้ได้รับผลกระทบจากมาตรการควบคุมโรคต่างออกมาเรียกร้อง ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกันไม่เว้นแต่ละวัน รัฐบาลก็ยังแก้ปัญหาแบบขยักขย่อน ทำงานแบบขอไปที รัฐบาลแบบนี้มีไว้ทำไม!

เตรียมหม้อเตรียมไม้มาเคาะ ส่งเสียงตะโกนไล่เผด็จการในคราบรัฐบาลไร้ประโยชน์ด้วยกัน วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป บริเวณสกายวอล์ก หน้า MBK Center ขอความร่วมมือทุกคนสวมหน้ากาก – เว้นระยะห่าง – พกเจลล้างมือ ช่วยกันดูแลตัวเองและผู้ร่วมอุดมการณ์ให้ปลอดภัยจากโควิด 19 #ม็อบ10กุมภา #ราษฎร #TheRatsadon

ด้าน นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำราษฎร ก็ได้แสดงความเห็น ผ่านทางเฟซบุ๊ก “เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak” ด้วยว่า

ใครทนไม่ไหวแล้วกับรัฐบาลชุดนี้ เลิกงานเลิกเรียนแล้วถือหม้อออกจากบ้านมาตีไล่เผด็จการพร้อมกันที่สกายวอล์ค BTS สนามกีฬาแห่งชาติ หน้า MBK เวลาห้าโมงเย็นเป็นต้นไป ตีให้เผด็จการรู้ว่าประชาชนไม่เอาพวกคุณ !
*โปรดสวมหน้ากากอนามัย พกเจลล้างมือและรักษาระยะห่างระหว่างเข้าร่วมกิจกรรม
** ใครไม่มีหม้อ สามารถตีขวดน้ำหรือสิ่งอื่นที่เกิดเสียงแทนได้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำราษฎร อีกหลายคน ก็ได้ร่วมเผยแพร่การนัดหมายดังกล่าวด้วย อาทิ

นายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน โพสต์ภาพกราฟิกดังกล่าว พร้อมระบุว่า “ยกที่ 1”

น.ส.อินทิรา เจริญปุระ หรือ ทราย นักแสดงชื่อดัง ทวีตข้อความ ผ่านทางทวิตเตอร์ ITRC @charoenpura ระบุว่า “ไม่ใช้เราชนะ | ใช้ภาชนะ”

ส่วน นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ กลุ่มขอนแก่นพอกันที ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก “ครูใหญ่ อรรถพล บัวพัฒน์ – Attapon Buapat” ว่า “ได้ฤกษ์”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้จัดการบริษัทประกันดัง ตกแต่งเมรุเผาศพพ่อ สุดฮือฮา ประดับด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
บทความถัดไป7 ปี นายกฯประยุทธ์ ผู้อ่านหนังสือวันละ 800 บรรทัด แนะนำหนังสืออะไรไปแล้วบ้าง?