คิดถึงเขาแหละดูออก! จู่ๆ ‘บิ๊กตู่’ ก็เหน็บถึงคนรวยช่วงปี’30 จากโทรคมนาคม

‘บิ๊กตู่’ เหน็บถึงคนรวยปี’30 จากโทรคมนาคม ย้ำจุดเปลี่ยนประเทศไทยมีมาตั้งแต่ปี’20 รับรีวิวน้ำมันบำรุงผม

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยก่อนการประชุมเมื่อเวลา 08.30 น. พล.อ.ประยุทธ์กล่าวภายหลัง รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และคณะผู้บริหาร เข้าพบเพื่อนำเสนอผลงานภายใต้โครงการ BCG เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานราก ผลงาน BCG : พลังเศรษฐกิจใหม่ พัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ตอนหนึ่งว่า

หลายอย่างประเทศไทยได้เริ่มต้น ซึ่งเป็นวิธีการที่ถูกต้อง ในเรื่องการปรับเศรษฐกิจของไทยที่จะทำให้เรามีรายได้สูงขึ้นอย่างที่ตั้งเป้าไว้จากรายได้ปานกลางเป็นประเทศที่มีรายได้สูง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับรัฐบาล ภาคเอกชนและนักวิชาการ นี่คือการทำงานของประเทศไทยและหลายอย่างเกิดขึ้นในช่วงสมัยของรัฐบาลนี้ มีอะไรที่ต่อยอดขึ้นไปเรื่อยๆ สิ่งดีๆ เกิดขึ้นในประเทศไทยแล้ว สิ่งไม่ดีเราก็แก้ไขกันไปเท่านั้นเอง อุปสรรคเราก็ต้องแก้ทั้งด้วยกฎหมายและวิธีการ อยู่ระหว่างการทบทวนและแก้ไขกฎหมายอยู่หลายฉบับ ยากพอสมควร เพราะทุกอย่างก็ต้องเข้าสภา จึงอยากให้ใช้เวลาที่มีอยู่ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 พัฒนาศักยภาพต่างๆ หลังจากนี้เมื่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทุเลาลงไปแล้วก็จะทำให้เราเป็นประเทศที่ก้าวได้เร็วกว่าคนอื่น ล้มแล้วลุกไว ลุกแล้วก้าวต่อด้วยความแข็งแรง

“เพราะฉะนั้นปัญหาอื่นๆ มันธรรมดา คนเยอะปัญหาก็เยอะ เพราะประเทศไทยคนมาก จึงขอให้ทุกคนช่วยกันสนับสนุน ประชาสัมพันธ์สิ่งของที่ได้มีการผลิตขึ้นมา ซึ่งมีหลายอย่างและผมก็จะนำไปสัมพันธ์ด้วย ผมน่าจะใช้ประโยชน์ได้ในเรื่องของน้ำมันใส่ผม เพราะเห็นว่าทุกคนผมดก ผมจะไปลองใช้ดูแล้วจะช่วยประชาสัมพันธ์ให้ว่าใช้แล้วหล่อขึ้น ไม่เช่นนั้นก็ทรุดโทรม ไม่ไหวถูกสื่อวิพากษ์วิจารณ์เขียนถึง แก่ลงทุกวัน ทั้งนี้ ขอให้ทุกคนช่วยกันประชาสัมพันธ์สิ่งที่ดีๆ สิ่งที่มันขัดแย้งก็ว่ากันไป ก็ขอให้นำข้อเท็จจริงมาว่ากัน ผมไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้น”

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ได้หันมาทางผู้สื่อข่าวว่ามีอะไรสงสัยเกี่ยวกับ Bio Circular Green หรือไม่ รู้จักมั้ย ช่วยกันพูดหน่อยนะ อย่าพูดแต่เรื่องการเมือง ความขัดแย้งอย่างเดียวเลย พูดถึงความก้าวหน้า มีเยอะแยะ รัฐบาลมีวิสัยทัศน์อย่างไร ถ้าไม่มีวิสัยทัศน์เรื่องเหล่านี้คงไม่เกิดขึ้น นี่คือคำว่าวิสัยทัศน์ รัฐบาลเดินหน้าเช่นนี้มาโดยตลอดมันต้องคิดไปข้างหน้า อย่าไปคิดแต่เรื่องเดิมๆ ทำแต่เรื่องเดิมๆ มันก็จะได้แต่เรื่องเดิม ลดความเหลื่อมล้ำอะไรไม่ได้ แล้วอยากบอกว่าประเทศไทยเราเปลี่ยนไปตั้งแต่ปี 2520 ที่มีการปรับเปลี่ยนจากเกษตรกรรมมาเป็นเรื่องการส่งออกและเทคโนโลยี ไม่เช่นนั้นคงไม่มีคนรวยเมื่อปี 2530 หรอก ลองไปดูสิ ใครรวยเมื่อปี 2530 จากโครงการโทรคมนาคม

ผู้สื่อข่าวถามว่าช่วงนี้เข้าใจพูด เข้าใจโยง พล.อ.ประยุทธ์หันมากล่าวว่า “ทำไม ในหัวยังมีอีกเยอะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon