แขวนป้าย บนรถไฟฟ้า ตั้งคำถามรัฐบาล ปม ‘วัคซีนล่าช้า’ เทียบเพื่อนบ้าน ‘ชาตินี้คงไม่ได้ฉีด’

แขวนป้าย บนรถไฟฟ้า ตั้งคำถามรัฐบาล ปม ‘วัคซีนล่าช้า’ เทียบเพื่อนบ้าน ‘ชาตินี้คงไม่ได้ฉีด’

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (8 ก.พ.) แฟนเพจ “Fire Works” ได้เผยแพร่ภาพป้าย ธงชาติ ของประเทศ ในอาเซียน พร้อมกำกับคำอธิบายเป็นภาษาของชาติต่างๆ เกี่ยวกับการได้รับวัคซีนโควิด-19 ว่า “ฉันฉีดวัคซีนแล้ว” ส่วนธงชาติไทย ระบุว่า “ชาตินี้คงไม่ได้ฉีด”

ทั้งนี้ กลุ่ม Fire Works ระบุผ่านเฟซบุ๊กด้วยว่า Fire Works แขวนป้าย “ชาตินี้คงไม่ได้ฉีด บนรถไฟฟ้า ตั้งคำถามต่อรัฐบาล วัคซีนโควิด – 19 ล่าช้า ท่ามกลางการเริ่มฉีดวัคซีนภูมิคุ้มกันโควิด ในประเทศเพื่อนบ้านรอบประเทศไทย โดยประเทศไทยเป็นประเทศสุดท้ายที่ยังไม่ได้นำเข้าวัคซีน ถึงแม้จะเคยมีการประกาศเพื่อสร้างความหวังโดยรัฐบาลไทย ว่าไทยสามารถผลิตวัคซีนได้เอง และมีประสิทธิภาพในเร็ววันนี้

แต่สุดท้าย เวลาผ่านไปร่วมเดือนแล้วยังไม่มีวี่แวว ถึงการเริ่มต้นฉีดวัคซีนภูมิคุ้มกันโควิดในไทย ถึงแม้จะมีตัวอย่างของวัคซีน ที่ผ่านการทดลองผลจากหลายบริษัท ทั่วโลกแล้ว

ถ้าประเทศในอาเซียนฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้ครบ จนนำไปสู่การฟื้นฟูเศรษฐกิจและชีวิตประจำวันของประชาชนให้กลับสู่ความเป็นปกติ แต่ประชาชนในประเทศไทยถูกทิ้งไว้ข้างหลัง ยังไม่ได้ฉีด รัฐบาลไทยจะรับผิดชอบ ผลของการสูญเสียดังกล่าว อย่างไร

ถ้าชาตินี้ไม่ได้ฉีด #อยากโดนฉีด #โควิด19 #วัคซีนโควิด #เราชนะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มลพิษจากพลังงานฟอสซิล ทำชาวโลกตาย 8 ล้านคน เอเชียกระทบหนักสุด
บทความถัดไป7-8 มาแน่!! แฟนๆ แห่ตีเลขเด็ด หลังแม่แก้ว โชว์ ‘ขันน้ำมนต์หลวงพ่อปากแดง-รอยฝากระโปรงรถ’