‘สุพจน์’ บอก ‘บิ๊กตู่’ ก้าวข้าม ‘ทักษิณ’ เร่งทำงาน เอาคนทำโควิดระบาดมาลงโทษ

‘สุพจน์’ บอก ‘บิ๊กตู่’ ก้าวข้าม ‘ทักษิณ’ เร่งทำงาน เอาคนทำโควิดระบาดมาลงโทษ

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ นายสุพจน์ อาวาส โฆษกพรรคประชาชาติ ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยกความเกลียดและชิงชัง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกจากสมองและความรู้สึกเพื่อมิต้องฝันร้าย รวมถึงหวาดระแวงจนไม่เป็นการทำงานทำการ และใช้เวลากับสติปัญญาที่เหลืออยู่ ทำประโยชน์เพื่อประชาชนให้มากกว่านี้ และถ้าทำไม่ได้ก็ต้องลาออก

ตั้งแต่ยึดอำนาจและเป็นนายกรัฐมนตรี ประเทศชาติซึ่งเคยมีความเจริญและมั่งคั่งกลับถอยหลังเข้าคลองและความเจริญรั้งท้ายอาเซียน คะแนนดัชนีการรับรู้การทุจริต หรือ CPI ( Corruption Perception Index) ได้เพียง 36 คะแนน และจัดอยู่ในลำดับที่ 104 ของโลกซึ่งเป็นเรื่องที่น่าละอาย แถมตอนนี้ข้าวยากหมากแพงไม่แตกต่างกับยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงต้องคิดทำอะไรที่ดีกว่าเพื่อแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน

ที่สำคัญต้องเร่งและจับบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการการระบาดของ covid19 ระลอกที่ 2 มาลงโทษก่อน เพราะมีหลักฐานทนโท่ หรือ ว่าเป็นบุคคลใกล้ชิด หรือ ใกล้ตัวพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา มากเกินไปจนทำให้มองไม่เห็น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ชอบพูดว่า ตนทำคุณและสร้างความเจริญให้แก่ประเทศจนติดปาก แต่ผลงานที่ทำมาตั้งแต่ยึดอำนาจตั้งตัวเป็นนายกฯต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน มีโครงการไหนที่เข้าถึงจิตใจของประชาชนอย่างนายกทักษิณบ้าง มีแต่โครงการที่เข้าถึงใจนายทุนกับทำให้ประชาชนจนกันถ้วนหน้าทั้งนั้น การคิดถึงนายกฯทักษิณ ของพลเอกประยุทธ์ จึงเป็นเพียง ‘ความอิจฉาริษยา’ ที่ไม่สามารถเทียบเคียงและอยู่ในใจของประชาชนเยี่ยงนายกฯทักษิณ ได้และเป็นข้อพิสูจน์ว่าการเป็น ‘นายกฯในหัวใจ’ ของประชาชนส่วนใหญ่ใช่ว่าใครๆ ก็เป็นได้

“คนขับแท็กซี่ ขับสามล้อเครื่อง พ่อค้าแม่ค้าในตลาด อาเจ็ก อาแปะ อาม่า อากง ผู้ประกอบการรายเล็กรายน้อย คนขับวินมอเตอร์ไซค์ ฯลฯ ที่ทำมาค้าขาย หรือ ทำมาหากินแทบทุกคนขณะนี้ชักหน้าไม่ถึงหลังและส่วนใหญ่ต้องการให้นายกฯทักษิณกลับมาบริหารประเทศ” นายสุพจน์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon