‘เรืองไกร’ จี้ ‘บิ๊กตู่’ เผยข้อมูลบ้านพักทหาร ลั่นพร้อมไหว้ขอโทษ หากนำไปกล่าวหานายกฯไม่ได้

‘เรืองไกร’ จี้ นายกฯ เปิดเผยข้อมูลปมบ้านพักในค่ายทหาร ลั่น หากได้ข้อมูลแล้วนำไปกล่าวหานายกฯไม่ได้ พร้อมไหว้ขอโทษนายกฯ และยินยอมให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) กล่าวว่า เมื่อวานตนได้รับหนังสือจากสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ที่ขอรายละเอียดเกี่ยวกับการขอพบนายกรัฐมนตรีว่า มีอะไรบ้าง

วันนี้ตนจึงไปยื่นหนังสือที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ตรงข้ามทำเนียบ โดยระบุรายละเอียดที่ขอให้นายกฯเปิดเผยดังนี้

1.ขอให้นายกฯเปิดเผยรายได้ตั้งแต่วันยึดอำนาจจนถึงวันสิ้นปี 63 มีทั้งสิ้นเท่าใด ได้รับเดือนละเท่าใด

2.ขอให้นายกฯเปิดเผยแบบ ภงด. 90 หรือ ภงด. 91 สำหรับเงินได้ปี 2557 ถึงปี 2563

3.ขอให้นายกฯเปิดเผยบิลค่าไฟฟ้าและน้ำประปาของบ้านพักในค่ายทหาร อาคารเลขที่ 253/54 ตั้งอยู่ที่กรมทหารราบที่ 1 ทุกเดือนตั้งแต่ พฤษภาคม 2557 ถึง ธันวาคม 2563

4.ขอให้นายกฯ เปิดเผยรายละเอียดบ้านพักในค่ายทหารดังกล่าว ตั้งอยู่บนโฉนดเลขที่เท่าใด เนื้อที่กี่ไร่ อาคารมีมูลค่าเท่าใด ลงบัญชีไว้อย่างไร คิดค่าเสื่อมปีละเท่าใด พื้นที่ใช้สอยกี่ตารางเมตร

5.ขอให้นายกฯเปิดเผยบัญชีทรัพย์สินฯที่ยื่นต่อ ป.ป.ช. ทุกครั้ง ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งนายกฯ เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2557

6.ขอให้นายกฯเปิดเผยรายจ่ายส่วนตัวหลังจากที่เคยแจ้งต่อ ป.ป.ช. ว่าแต่ละเดือนมีค่าอะไรบ้าง โดยเฉพาะค่าชุดที่ใส่ประชุม ครม. และออกงานต่างๆ จ่ายเองหรือไม่ ขอให้เอาใบเสร็จมาโชว์ด้วย

และ 7.ขอให้นายกฯรีบเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวให้ตนทราบต่อหน้าสื่อมวลชนภายใน 7 วัน

ทั้งนี้ จากประเด็นที่ขอข้อมูลจากนายกฯข้างต้น เชื่อว่าจะนำไปสู่การกล่าวหาว่า นายกฯทุจริตต่อหน้าที่หรือไม่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นายกฯ จะกล้าเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวให้สาธารณชนได้ตรวจสอบอย่างเปิดเผย ถูกต้อง และเป็นธรรมโดยเร็ว ซึ่งจากประสบการณ์การทำงานตรวจสอบกว่า 30 ปี ตนเชื่อว่าข้อมูลที่ขอจากนายกฯนั้น จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน และนำไปสู่การกล่าวหานายกฯต่อไปได้ หากไม่ใช่ ตนพร้อมไหว้ขอโทษนายกฯ และยินยอมให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิระ มอบทนายยื่นศาล รธน. เอาผิด ‘เสรีพิศุทธ์’
บทความถัดไปตร.ภ.1 สกัดจับขบวนการขนไอซ์ 113 โล พร้อม 4 ผู้ต้องหา ระหว่างลำเลียงยาจากนครพนมไปส่งให้ลูกค้า