‘แอม ณวรรษ’ บัณฑิตศิลปากร โอด เงินจะซื้อข้าวยังไม่มี จวกรัฐบาลทำประเทศตกต่ำ

‘แอม ณวรรษ’ บัณฑิตศิลปากร โอด เงินจะซื้อข้าวยังไม่มี จวกรัฐบาลทำประเทศตกต่ำ

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ บรรยากาศกิจกรรม ‘รวมพลคนไม่มีจะกิน ตีหม้อไล่เผด็จการ’ โดย กลุ่มราษฎร ซึ่งนัดหมายที่สกายวอล์ก แยกปทุมวัน ในเวลา 16.00 น. กระทั่งเวลา 17.00 น. มีการประกาศรวมพลหน้าลานหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ถนนพระรามที่ 1 ด้านล่างสกายวอล์ก โดยประกาศเปิดปราศรัยวิพากษ์การทำงานของรัฐบาล

เวลาประมาณ 17.20 น. นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา หรือแอม บัณฑิต ม.ศิลปากร ปราศรัยต่อหน้าประชาชนที่นั่งล้อมวงหน้าลานหอศิลป์ โดยกล่าวว่า พวกเราออกมาในวันนี้ เพราะแม้กระทั่งเงินจะซื้อข้าวยังไม่มี เงินจะยังชีพแต่ละวันต้องคิดแล้วคิดอีก อยากถามว่าผู้บริหารประเทศตอนนี้ไม่ละอายใจบ้างหรือที่ทำให้คนไม่มีจะกิน ตนไม่เคยเห็นรัฐบาลไหนทำให้ประเทศตกต่ำได้ขนาดนี้

“ถ้าบริหารประเทศไม่ได้ ขอให้ลาออกไป อย่าให้เห็นว่าในการอภิปรายที่จะถึงนี้ มีคนเดินงอนตุ๊บป่องออกไปจากสภา ถามว่ารับฟังไม่ได้หรือว่าตัวเองไม่มีความสามารถ

“ผมและเพื่อนๆ ไม่รู้ว่าหลังจากวันนี้จะเกิดอะไรขึ้น ใครจะโดนจับอีก แต่ไม่ว่าใครจะหายจากขบวนการ ขอให้ทุกคนออกมาสู้เพื่อพวกเราได้หรือไม่ ออกมาสู้เพื่ออุดมการณ์ พวกเราต้องการประชาธิปไตย สู้เพื่อให้รู้ว่าประเทศนี้เป็นของเราใช่หรือไม่” นายณวรรษกล่าว

จากนั้น นายณวรรษและผู้ร่วมกิจกรรมร่วมกันตะโกนว่า ‘ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ’ 3 ครั้ง แล้วเคาะหม้ออย่างกึกก้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon