อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังไทยรักไทย ยื่นจองตั้งพรรค “รักชาติไทย”

อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังไทยรักไทย ยื่นจองตั้งพรรค “รักชาติไทย” ระดมอดีตผู้สมัคร ส.ส. หวังตั้งพรรคเพื่อคนไทย – ลดการแบ่งพรรคแบ่งพวก

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นางอ้อยฤดี สันทร อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 ขอนแก่น พลังไทยรักไทย พร้อมด้วย นายพัฒนศักดิ์ ชุติไพศาลกุล และผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ได้เดินทางมายื่นขอจดจองจัดตั้งพรรคการเมือง ในชื่อพรรค “รักชาติไทย”

โดยนายอ้อยฤดี ว่าที่หัวหน้าพรรค กล่าวว่า พรรคของเราเป็นการรวมตัวจากอดีตผู้สมัคร ส.ส.จากหลายพรรคการเมือง ที่เคยลงพื้นที่หาเสียงในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา เช่น พรรคพลังไทยรักไทย ประชาธิปไตยใหม่ พรรคพัฒนาท้องถิ่นไทย และพลังปวงชนไทย ซึ่งการมาตั้งพรรคใหม่เพื่อต้องการเป็นพรรคที่ยืนเคียงข้างประชาชน เนื่องจากปัจจุบันแม้มีพรรคการเมืองขนาดใหญ่เกิดขึ้น แต่ก็ยังมีการแบ่งพรรคพรรคพวก แบ่งกลุ่ม เราจึงอยากเป็นพรรคของประชาชนจริงๆ รับรู้ปัญหาของประชาชนแต่ละภาค ซึ่งผู้สมัคร ส.ส.ที่มาร่วมงานกับพรรคในขณะนี้ก็มาจาก 4 ภาค รู้ปัญหาในพื้นที่เป็นอย่างดี และการที่จดจองในวันนี้เป็นเรื่องที่ดี เพราะเป็นเดือนแห่งความรัก เพราะประเทศไทยขณะนี้รู้สึกว่าความรักขาดหายไป เราจึงชื่อว่า “รักชาติไทย” โดยมั่นใจว่าจะได้รับการยอมรับจากประชาชน เพราะเราเข้าใจปัญหาของประชาชนอย่างใกล้มากกว่าพรรคการเมืองใหญ่ๆ เพราะมาจากท้องถิ่น สามารถเป้นกระบอกเสียงให้ประชาชนด้วยความรัก

นายพัฒนศักดิ์ กล่าวว่า นโยบายหลัก คือการแก้ไขปัญหาความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น เนื่องจากสภาพปัจจุบัน เศรษฐกิจเงียบเหงา คนเดินตลาดน้อยลง ปัญหาราคาข้าวที่ไม่สมดุลกับต้นทุนการผลิต เมื่อคุณภาพชีวิตปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะปัญหาอาชญากรรมก็จะลดลง

สำหรับพรรครักชาติไทย ใช้ชื่อย่อ ว่า รทช. มีโลโก้เป็นตัวอักษรและสโลแกน เป็นรูปวงกลม ล้อมรอบแผนที่ประเทศไทย ที่แผนที่แบ่งเป็น 6 สี มาจากแผนพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ เบื้องต้นมีสมาชิกพร้อมที่จดยื่นจัดตั้งกับ กกต. เพียงรอการประชุมใหญ่เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อ่วม! ศาลอุทธรณ์เเก้โทษจำคุก เบนซ์ เรซซิ่ง 36 ปี 8 เดือน สมคบ-ฟอกเงินยาเสพติด
บทความถัดไปเดินหน้าชน : ประชาชนคือผู้ตัดสิน