การ์ดอาชีวะถูกยิง-มวลชนล้อม 7-11 จับมือปืนส่งตำรวจได้ 1 คน

การ์ดอาชีวะถูกยิง-มวลชนล้อม 7-11 จับมือปืนส่งตำรวจได้ 1 คน พฐ.รุดตรวจรถราชการ สน.นางเลิ้ง ถูกทุบเสียหาย 2 คัน

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.นางเลิ้ง รับแจ้งเหตุความวุ่นวายภายใน 7-11 สาขาถนนกะออม แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. ภายหลังมีมวลชนซึ่งเลิกจากการชุมนุมนับ 1 ถึงล้านคืนอำนาจให้ประชาชน บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเดินเท้ามาถูกยิงบนถนนราชดำเนิน และมือปืนหลบหนีเข้าไปใน 7-11 ดังกล่าว ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมปิดล้อมร้านสะดวกซื้อเอาไว้ เบื้องต้นจึงประสานกำลังสายตรวจและฝ่ายสืบสวนไปที่เกิดเหตุ พบกลุ่มการ์ดอาชีวะและมวลชนประมาณ 100 คน พยายามบุกเข้าไปด้านใน เจ้าหน้าที่จึงเข้าระงับเหตุ ก่อนทำการจับกุมคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นได้ 1 คน พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ยังไม่ทราบขนาด จำนวน 1 กระบอก

ระหว่างที่ตำรวจนำคนร้ายขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหาจากหน้าร้าน 7-11 มุ่งหน้าไป สน.นางเลิ้ง เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้นอีกครั้ง เมื่อการ์ดอาชีวะและมวลชนทั้งหมดพยายามเข้ารุมประชาทัณฑ์คนร้าย มีการ์ด 2 คน กระโดดเกาะรถควบคุมผู้ต้องหาของตำรวจมาถึงด้านในโรงพัก ทำให้มวลชนเกิดความเข้าใจผิดคิดว่า ตำรวจจะจับกุมพวกตนเองด้วย จึงมารวมตัวกันที่หน้าโรงพักอีกรอบหนึ่ง พยายามขว้างปาข้าวของ และบุกเข้ามาในรั้ว จนตำรวจต้องยิงปืนขู่ พร้อมประสานกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชน (คฝ.) 1 กองร้อยมาเตรียมการระงับเหตุที่บริเวณถนนราชดำเนินนอก

ขณะที่สถานการณ์กำลังตึงเครียด พ.ต.อ.นิมิตร ผกก.สน.นางเลิ้ง ได้เรียกหัวหน้าการ์ดอาชีวะเข้าเจรจา ก่อนยินยอมตกลงปล่อยตัวพรรคพวกที่ติดร่างแหขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหามาด้วย ทั้ง 2 ราย สถานการณ์จึงคลี่คลาย ทำให้มวลชนและกลุ่มการ์ดอาชีวะอาสาสมัครส่วนใหญ่พากันเดินทางกลับ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ยอมเปิดเผยรายชื่อมือปืนที่ยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุมจนมีคนได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบถามแกนนำคนหนึ่งของกลุ่มการ์ดอาสาสมัคร ได้ข้อมูลว่า หลังจากที่มีการประกาศยกเลิกการชุมนุมตั้งแต่เวลา 21.00 น. ระหว่างที่มีมวลชนแยกย้ายเดินเท้ากลับที่พักได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถ จยย.เป็นยานพาหนะขับไปป่วนกลุ่มการ์ดอาชีวะ ด้านหน้าแมคโดนัล ถนนราชดำเนินกลาง ก่อนใช้ปืนไม่ทราบขนาด คาดว่าเป็นลูกซองสั้น ยิงใส่ 1 นัด กระสุนถูกนายแบงก์ อายุ 17 ปี นักเรียนอาชีวะซึ่งเดินทางมาเป็นการ์ดอาสา เข้าที่ขาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่ง รพ.วชิรพยาบาล

ต่อมา มวลชนและการ์ดอาสา ได้ถอยมาที่บริเวณแยกผ่านฟ้า กระทั่งพบตัวผู้ต้องสงสัยกลุ่มเดิม 3 คน บนถนนนครสวรรค์ ทำให้เกิดการไล่ล่ากันขึ้น โดยผู้ต้องหา ทั้ง 3 คน ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปใน 7-11 สาขาถนนกะออม และใช้ปืนยิงสวนใส่กลุ่มที่กำลังไล่ล่าออกมาอีก 1 นัด กระสุนถูก นายเมฆ อายุ 17 ปี นักเรียนอาชีวะอีกคนที่มาทำหน้าที่ การ์ดอาสา เข้าที่หน้าท้องและเเขนอาการสาหัสถูกนำตัวส่ง รพ.กลาง ซึ่งระหว่างนั้นมีคนร้ายใช้ช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้ 2 คน โดนมวลชนล้อมรอตำรวจมาจับกุมได้ 1 คน หลังจากนี้ จะแถลงความคืบหน้าให้ทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้งที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล

ต่อมาเมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบอาวุธปืนที่ตรวจยึดได้จากผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงการ์ดอาชีวะ และรถของทางราชการที่ได้รับความเสียหาย รวม 2 คัน ประกอบด้วย 1.รถกระบะควบคุมผู้ต้องหายี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมค สีเทาคาดแดง ทะเบียน ฮฐ 421 กรุงเทพมหานคร ถูกตีกระจกด้านหลังจนแตกได้รับความเสียหายและมีตัวถังรถยุบจากแรงกระแทกทั้งซ้ายและขวา และ 2.รถกระบะประจำตำแหน่งพนักงานสอบสวน ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมค สีเทาคาดแดง ทะเบียน 1 ฒช 2266 กรุงเทพมหานคร ถูกพ่นสีสเปรย์ใส่ที่ตัวถังด้านขวาใกล้ประตูคนขับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon