‘สิระ’ อวดสร้อยรูป ‘ประวิตร’ โวใส่แล้วอุ่นใจ ซัดผู้อภิปรายบางคนอายุเยอะแต่อีคิวต่ำ ใช้ไม่ได้

‘สิระ’ โชว์สร้อยรูป ‘ประวิตร’ ใส่แล้วอุ่นใจ ฉะฝ่ายค้าน อีคิวต่ำ พูดไปยกหางตัวเองไป

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมอภิปรายไม่ไว้วางใจ เมื่อวานนี้ (16 กุมภาพันธ์) ว่า ผู้อภิปรายฝ่ายค้านทำตัวเหมือนผู้สื่อข่าว อ่านข่าวซ้ำ ไม่แสวงหาการทุจริตของรัฐมนตรี และใช้แค่ข่าวสารตามหน้าสื่อ ใช้คลิปวิดีโอจากสื่อต่างๆ ซึ่งบางอย่างก็ไม่ใช่ข้อเท็จจริง ตนรู้สึกผิดหวัง

นายสิระกล่าวว่า ส่วนผู้อภิปรายบางท่าน อภิปรายไปยกหางตัวเองไปว่าตนเองดี เก่ง พอมีการประท้วง อีคิว วุฒิภาวะและกำพืดก็ต่ำ เป็นกบฏในสภา เรื่องนี้ตนจะนำไปปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎรว่าปล่อยให้คนเหล่านี้มาสบถในที่ประชุมสภาได้อย่างไร ประชาชนทั้งประเทศกำลังเฝ้าดูการตรวจสอบฝ่ายนิติบัญญัติ ว่าฝ่ายบริหารมีการทุจริตหรือประพฤติมิชอบอย่างไร แต่ไม่มีการกล่าวถึงเลย

นายสิระกล่าวต่อว่า ขอโทษแทน ส.ส.ทั้งสภา เพราะถือเป็นการเปลืองภาษีของประชาชน หากตนเป็นฝ่ายตรวจสอบ ตนจะตรวจสอบได้ดีกว่านี้ และไม่เอาข่าวที่ประชาชนยังไม่รู้ข้อเท็จจริงมาใช้ ซึ่งตนคิดว่าการประชุมครั้งนี้ไม่ควรมีเวลา 4-5 วัน เพราะจะเปลืองภาษีมากกว่านี้

นายสิระกล่าวว่า ทั้งนี้ จะไปปรึกษานายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า หากลงมติภายในวันนี้ได้ก็ให้ลงมติเลย เพราะไม่มีหลักฐานใหม่ หรือข้อมูลการทุจริตอย่างชัดเจน

“บางคนก็ใช้ไม่ได้ อายุเยอะแล้วแต่อีคิวต่ำ ก็ให้ประชาชนดูว่ากบฏกลางสภามีกำพืดเป็นอย่างไร บางคนเคยอยู่องค์กรแล้วเอาเรื่องขององค์กรมากล่าวถึงในทางที่ไม่ดี ทั้งๆ ที่ไม่มีหลักฐาน หรือว่าตนเองเคยไต่เต้ามาถึงระดับผู้บริหารมาก่อนหรือไม่ สงสารพนักงานในองค์กร ไม่มีผู้บริหารองค์กรดีๆ ที่พ้นจากตำแหน่งแล้วกลับมาทำลายองค์กร ให้ดูเอาว่ากำพืดใคร เป็นอย่างไร

“ผมทำหน้าที่ประท้วงเพราะว่ามีคนทำผิดข้อบังคับ และจะมีการฟ้องร้องกันอีกหลายคดี” นายสิระกล่าว

เมื่อถามถึง สร้อยรูป พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. ที่ใส่มาโชว์ นายสิระกล่าวว่า ตนนับถือและคิดว่าปกป้องคุ้มครองตนได้ สมควรที่จะมาห้อยคอ ส.ส.สิระ เพราะเป็นองค์เดียวที่ห้อยได้ และรู้สึกอุ่นใจ

สร้อยประวิตร

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon