‘ประยุทธ์’ พร้อมสู้ศึกซักฟอกวันที่สอง น้อมรับคำชม ทำการบ้านมาดี บอกเมื่อวาน ‘โอเคนะ ไม่มีปัญหา’

17.02.21 | 10:52 น.

‘บิ๊กตู่’ น้อมรับคำชม เตรียมตัวมาดี รับศึกซักฟอกวันที่สอง

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่อาคารรัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ถึงการอภิปรายไม่วางใจวันแรกที่ผ่านมาว่า “โอเคนะ ก็เรียบร้อยดี ไม่มีปัญหาอะไร”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ภายหลังมีการฟังการอภิปรายครั้งนี้ หลายฝ่ายชมว่านายกฯทำหน้าที่ได้ดีขึ้น เตรียมความพร้อม ทำการบ้านมาดี พล.อ.ประยุทธ์กล่าวตอบรับเพียงว่า “ครับๆ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศการประชุมสภาผู้แทนราษฏร เพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจวันที่ 2 ยังคงเป็นไปอย่างคึกคักเช่นเดิม โดยนายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึงเมื่อเวลา 09.25 น.ด้วยสีหน้าปกติ ซึ่งวันแรกของการอภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ได้อยู่ฟังการอภิปรายจนจบ และเดินทางกลับเมื่อเวลา 00.20 น. ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่นายกฯอยู่ยาวจนจบการอภิปราย