‘ทักษิณ’ เผย ไม่ต้องรับวัคซีนตามนโยบายยูเออี เพราะเคยป่วยโควิดไปแล้ว

‘ทักษิณ’ เผย ไม่ต้องรับวัคซีนตามนโยบายยูเออี เพราะเคยป่วยโควิดไปแล้ว

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Thaksin Shinawatra ระบุว่า จากการที่ตนป่วยโควิด-19 ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำให้ได้รับการยกเว้นที่จะรับวัคซีนตามนโยบายของรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) พร้อมกับแชร์โพสต์ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขณะรับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่รัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จัดสรรวัคซีนให้

โดยระบุว่า

“รัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรดส์มีนโยบายฉีดวัคซีนให้ประชาชนและผู้อาศัยทุกคน สำหรับผมเอง ได้รับการยกเว้น เพราะผมเองป่วยด้วยโรค COVID-19 ตั้งแต่สิงหาคมปีที่แล้ว เมื่อรักษาหายแล้ว ผมยังดูแลร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันตนเองจากการติดเชื้อ กินอาหารถูกสุขลักษณะ พักผ่อนให้เพียงพอ และต้องออกกำลังกายสม่ำเสมอ หลังจากหายป่วย จนมีภูมิคุ้มกันในระดับสูงจนไม่ต้องรับวัคซีน

ดังนั้น ผมขอให้คนไทยทุกคนดูแลสุขภาพตนเองให้ดีเช่นกัน ที่สำคัญปฏิบัติตนเองตามข้อแนะนำของแพทย์ สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือสม่ำเสมอ รักษาระยะห่าง Social distancing โดยเฉพาะในยามที่ยังไม่ได้รับวัคซีน นอกจากนี้ ต้องกินอาหารถูกสุขลักษณะ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ให้แข็งแรงสมบูรณ์ ป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากโรคบาดโควิดนี้ด้วยกัน”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image